แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เปิดตัวโซลูชันบรอดแบนด์ไร้สายใหม่ล่าสุด

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เปิดตัวโซลูชันบรอดแบนด์ไร้สายใหม่ล่าสุด

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เปิดตัวโซลูชันบรอดแบนด์ไร้สายใหม่ล่าสุด หนุนขยายการเชื่อมต่อ

- ระบบ Wi-Fi สำหรับองค์กรที่สามารถส่งสัญญาณกิกะบิตระยะไกล คุ้มค่าสำหรับการเชื่อมต่อในพื้นที่ห่างไกล ติดตั้งง่ายเพื่อการเข้าถึงโอกาสใหม่ๆ 

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค (Cambium Networks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นบรอดแบนด์ไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นเพื่อการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ที่จะทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถตอบสนองความต้องการการสตรีมวิดีโอและการส่งถ่ายข้อมูลที่สูงขึ้น "การเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านเรือนสมัยใหม่" ดาริล สคูลาร์ นักวิเคราะห์จาก Ovum กล่าว "เครือข่ายไร้สายของผู้ให้บริการจำเป็นต้องสนับสนุนมากกว่าการเชื่อมต่อความเร็วสูง เครือข่ายเหล่านี้ต้องสนับสนุนแอพต่างๆที่มีการสตรีมวิดีโอเป็นจุดเด่น" 

"แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ลงทุนด้านการพัฒนาโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่ขยายและเพิ่มคุณค่าให้แก่เครือข่ายใยแก้วไร้สายอย่างต่อเนื่อง" อาตุล บาตนาการ์ ประธานและซีอีโอของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าว "การพัฒนาล่าสุดของเราได้มอบการเชื่อมต่อที่เข้าถึงและไว้วางใจได้ เพื่อการขยายการเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใหม่และกระจายสัญญาณไปยังสถานที่หลายแห่ง อีกทั้งยังมอบจุดเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ทั้งในและนอกอาคารได้อย่างสมบูรณ์แบบ" 

ระบบส่งสัญญาณกิกะบิตแบบจุดต่อจุด

ด้วยความสามารถในการส่งสัญญาณได้ถึง 1.36 กิกะบิต PTP 550 ได้มอบสิ่งที่ผู้ให้บริการเครือข่ายต้องการเพื่อการเชื่อมต่อผู้ใช้บริการที่มากขึ้นและเข้าถึงโอกาสใหม่ๆในตลาด "PTP550 เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ" สก็อต อิมฮอฟ รองประธานอาวุโส ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าว "สัญญาณเป็นสินค้าที่มีค่า และความสามารถในการจับสัญญาณหลายคลื่นพร้อมกันแบบแยกและไม่สมมาตร (non-adjacent asymmetric channel aggregation) ของ PTP 550 นี้เองจะรวบรวมเอาสัญญาณที่มีความเร็วจำกัดมารวมกัน เพื่อมอบความสามารถที่ผู้ให้บริการเครือข่ายระดับสูงต้องการ ขณะที่ซอฟต์แวร์ LINKPlanner จะมอบโซลูชั่นออกแบบและวางเครือข่ายฟรี โดยมีการปรับแต่งอย่างตรงจุดและตามจุดหมายปลายทางบนแผนที่ของกูเกิล รวมทั้งยกระดับสัญญาณออนบอร์ดเพื่อทำให้สามารถติดตามประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ และปรับแต่งเพื่อการส่งสัญญาณที่ดีที่สุดได้โดยอัตโนมัติ" 

ลงทะเบียนที่ https://register.gotowebinar.com/register/1813174224708265475 เพื่อเข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์เกี่ยวกับ PTP 550 ในวันที่ 17 ต.ค. เวลา 9:00 น. (CDT):

 การเชื่อมต่อฝั่งผู้ใช้บริการในรูปแบบจุดต่อหลายจุด ด้วยอัตราข้อมูลถึง 500 Mbps

ePMP Force 300 นำเสนออัตราข้อมูลสูงสุดถึง 500 Mbps ในระดับราคาที่ย่อมเยา โดยทำหน้าที่เป็นโมดูลฝั่งผู้ใช้บริการที่ได้มาตรฐาน 802.11ac wave2 แบบใหม่ในแถบความถี่อิสระ 5.1-5.9 GHz และมีสายอากาศตัวสะท้อน 25 dBi เพื่อสนับสนุนการเชื่อมต่อระยะไกล โดยคุณซากิด อาเหม็ด รองประธานธุรกิจ ePMP ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า “Force 300 เปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการเครือข่ายได้ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม ePMP ซึ่งผ่านการรับรองในระดับอุตสาหกรรม โดยนำเสนอการเชื่อมต่อความเร็วสูงในราคาสุดคุ้มสำหรับการใช้งานจุดต่อจุดหลากหลายรูปแบบ และสามารถทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ฝั่งผู้ใช้บริการในเครือข่ายแบบจุดต่อหลายจุดได้ด้วย Force 300 ถือเป็นการต่อยอดสายผลิตภัณฑ์ ePMP และเป็นผลิตภัณฑ์ 802.11AC Wave 2 รุ่นแรกของ ePMP ที่วางจำหน่ายในตลาด โดยมียอดจัดสินค้า 1.3 ล้านยูนิต นับจนถึงปัจจุบัน”

 

ลดเวลาและต้นทุนการติดตั้ง

ด้วยปัจจุบันมีโมดูลที่ได้รับการติดตั้งใช้งานแล้วมากกว่าล้านยูนิต ทางแคมเบียม เน็ตเวิร์ค จึงได้รวบรวมคำแนะนำช่างเทคนิคจนได้มาเป็นแอพพลิเคชั่นตรวจสอบความถูกต้อง cnArcher(TM) โดยคุณแมทท์ แมนกริโอทิส ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า “ต้นทุนการติดตั้งฝั่งผู้ใช้บริการอาจเป็นต้นทุนที่หนักมากที่สุดที่ฝั่งผู้ให้บริการต้องแบกรับ cnArcher เป็นแอพสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่าย ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการติดตั้ง ส่งผลให้ประหยัดได้ทั้งเวลาและต้นทุน แถมยังช่วยขจัดข้อผิดพลาดเพื่อให้แน่ใจว่างานเสร็จลุล่วงตั้งแต่ครั้งแรก ทั้งยังสามารถยืนยันการติดตั้งได้ขณะอยู่ที่ไซต์งาน” 

ล่าสุด แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ได้ทำการสำรวจผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WISP) จากทั่วโลก และจะเผยแพร่ผลการสำรวจชุดแรกที่ WISPAPALOOZA ซึ่งเป็นงานของสมาคมผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายครั้งยิ่งใหญ่ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ การทำสำรวจครั้งนี้มี WISP มากกว่า 500 แห่งที่ให้ความร่วมมือ โดยทางแคมเบียม เน็ตเวิร์ค ได้เริ่มเปิดเผยผลการสำรวจที่งานโอเพ่นเฮาส์ภายในมหกรรมครั้งนี้แล้ว 

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เตรียมเผยโฉมโซลูชั่นทั้งหมดนี้ที่มหกรรม WISPAPALOOZA ที่ลาสเวกัส [http://www.wispa.org/Events/WISPAPALOOZA] สัปดาห์นี้ พบกันได้ที่บูธหมายเลข#249