สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านเซ็น MOU กับ ธอส.

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านเซ็น MOU กับ ธอส.

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านเซ็น MOU กับ ธอส.ปล่อยกู้ดบ.พิเศษลูกค้าสร้างบ้านกับบริษัทสมาชิกสมาคมฯ

 

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน โดยนายพิชิต อรุณพัลลภ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association : HBA) ได้เปิดเผยภายหลังจากที่ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้ลงนามความร่วมมือ (MOU)ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) โดยนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ว่า การลงนามกันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ และส่งเสริมการตลาด เพื่อดำเนินโครงการสินเชื่อปลูกสร้างอาคาร รวมถึงสินเชื่อพิเศษอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องให้แก่ลูกค้า (ผู้บริโภค) ที่ปลูกสร้างบ้านของสมาคมฯ หรือภายใต้บริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ

 

นอกจากนี้ ทั้งธนาคารฯ และสมาคมฯ จะให้การสนับสนุนในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ และข้อมูลต่างๆ ผ่านช่องทางของธนาคารฯ และสมาคมฯ นายพิชิต กล่าวด้วยว่า แม้กลุ่มผู้บริโภคที่ปลูกสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้านจะมีเงินออมส่วนหนึ่ง แต่ก็มีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยกว่า 30-40% ต้องการขอสินเชื่อกับธนาคาร และกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่มทีมีความต้องการสร้างบ้านแท้จริง มีที่ดินอยู่แล้ว แผนการสร้างบ้านก็เป็นความต้องการแท้จริงไม่ใช่การเก็งกำไร ดังนั้น ความต้องการที่แท้จริงกลุ่มนี้ไม่หนีไปไหน เหล่านี้เป็นปัจจัยบวกจากสถาบันการเงินที่ให้การสนับสนุนสินเชื่อสร้างบ้าน

 

สำหรับวงเงินที่ผู้บริโภคต้องการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินนั้น ส่วนใหญ่อยู่ประมาณ 2.0-5 ล้านบาท (ดูกราฟแผนภูมิที่ 1 ) ระดับรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 15,001-40,000 บาท  คิดเป็นสัดส่วน 32.17% รองลงมาระดับรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 40,001-70,000 บาท และอันดับสามระดับรายได้อยู่ที่ 70,001-100,000 บาทต่อเดือน (ดูกราฟแผนภูมิที่2) โดยหากพิจารณาลึกไปในอาชีพแล้วจะพบว่าผู้ที่ต้องการปลูกสร้างบ้านบนที่ดินมีหลากหลายทั้งเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ผู้ประกอบการเจ้าของธุรกิจ รับราชการ/รัฐวิสาหกิจ เป็นต้น

 

“ผู้บริโภคสร้างบ้านบนที่ดินตัวเองมีเครดิตชั้นดี ได้รับดอกเบี้ยและแพ็กเกจพิเศษ โดยสถิติที่ผ่านมาเป็นกลุ่มลูกค้าที่ไม่มีหนี้เสียหรือ NPL เมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อคอนโดมิเนียมจะเห็นว่ามียอดปฏิเสธสินเชื่อสูงมากตั้งแต่ปีที่แล้วต่อเนื่องถึงปัจจุบัน” นายพิชิตกล่าว พร้อมกับย้ำในตอนท้ายว่า ลูกค้าสร้างบ้านมีหลักฐานการเงินค่อนข้างมั่นคง เมื่อผ่านการพิจารณาจากสถาบันการเงิน

 

                                         

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

บริษัท ซี ทู วัน เอ็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล อีเว้นท์ จำกัด:

คุณปรียา เทศนอก (ปุ่น) โทร. 099-465-5945 อีเมล์ [email protected]

คุณปณัชชา ปนัดดาภรณ์ (หนูนา) โทร. 081-668-0003 อีเมล์ [email protected]