วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาฯ ม.ศรีปทุม บริการวิชาการสู่สังคม

วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาฯ ม.ศรีปทุม บริการวิชาการสู่สังคม

บรรยายพิเศษในโครงฝึกอบรมหลักสูตร “การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการSMEsสู่ตลาดพม่า” จัดโดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมร่วมกับบริษัทดอลล่าร์ริช จำกัด

ดร.อุทัยรัตน์ เมืองแสน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษและฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้รับเกียรติจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษร่วมกับท่านพลเอกเจ้ายอดศึก ประธานสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน RCSS/SSA ในการฝึกอบรมหลักสูตร"การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs สู่ตลาดพม่า" ณ โรงแรมเดอะทวิน ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2560 ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ต่างๆได้รับฟัง โดยการบรรยายในครั้งนี้ ท่านพลเอกเจ้ายอดศึก ได้ฝากแนวคิดดีๆสำหรับผู้ประกอบการไทยไว้หลายข้อ

อาทิ *ไปตลาดพม่าต้องสร้างมิตรภาพก่อน เป็นเพื่อนกันให้ได้จะทำตลาดง่าย *ไปตลาดพม่าต้องศึกษาข้อมูลพฤติกรรม วัฒนธรรม กฎหมายพม่า ให้เข้าใจ *ไปตลาดพม่าต้องโฆษณาบอกว่าสินค้าเราดีอย่างไร คนพม่าเข้าไม่ทราบ เมื่อทราบแล้วจะมาซื้อ ตัวอย่างมีให้เห็น มีคนซื่้อรถจักรยานยนต์จากไทยไปแพงกว่า ซื้อจากบางประเทศ สิ่งที่เห็นบอกถึงคุณภาพ คือปัจจุบันรถยังใช้ได้ แต่ซื้อจากประเทศอื่นๆเสียไป 3 คันแล้ว..คนพม่ารู้แล้วว่าสินค้าใครดีเชื่อถือได้..ดังนั้นต้องบอกว่าสินค้าเราดีอย่างไร "วันนี้ท่านบอกว่า เรารู้จักกันแล้วเป็นมิตรกันแล้ว ถึงผมจะเป็นทหารแต่มีเพื่อนเป็นนักธุรกิจมากมาย จะรับดูแลผู้ประกอบการเครือข่าย จากม.ศรีปทุม พร้อมอำนวยความสะดวกแนะนำช่องทางให้ทำตลาดสำเร็จได้ครับ" ซึ่งการอบรมในครั้งนี้จัดโดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับบริษัทดอลล่าร์ริช จำกัด