พฤกษา เรียลเอสเตท โชว์ยอดขายที่เติบโตเพิ่มสูงขึ้น

พฤกษา เรียลเอสเตท โชว์ยอดขายที่เติบโตเพิ่มสูงขึ้น

“แผนการรุกตลาดพรีเมียมในปีนี้ ใช้ Business Model ใหม่มาพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น


นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษาโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 1 ประจำปี 2560ว่า “บริษัทฯ สามารถทำยอดขายได้13,303 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น35.6%เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2559 ที่มีรายได้ 9,809 ล้านบาท จากยอดขายที่เติบโตเพิ่มสูงขึ้นมาจากการเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่2 โครงการ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าคือ เดอะทรี สุขุมวิท 71 มียอดขายแล้ว 61.5%และเดอะรีเซิร์ฟ ทองหล่อ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันได้ปิดการขายแล้วทั้งโครงการนอกจากนี้บริษัทฯ ยังสามารถทำรายได้8,072 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 681 ล้านบาท”

นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท-พรีเมียมบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า “แผนการรุกตลาดพรีเมียมในปีนี้ บริษัทฯ ใช้Business Modelใหม่มาพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น โดยเน้นรูปแบบความแปลกใหม่เพื่อสร้างสีสันและความแตกต่างให้แก่วงการอสังหาริมทรัพย์เห็นได้ชัดเจนจากการเปิดตัวคอนโดมิเนียม“เดอะรีเซิร์ฟ ทองหล่อ”ซึ่งเป็นโครงการระดับมาสเตอร์พีชโครงการแรกของ พฤกษา เรียลเอสเตทเพียงสองอาทิตย์สามารถปิดการขายได้ทั้งโครงการ มูลค่า 1,830 ล้านบาท ล่าสุดเตรียมเปิดโครงการ “แชปเตอร์วัน ชายน์ บางโพ” คอนโดมิเนียมบนวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด ที่เปิดขายอย่างไม่เป็นทางการเพียง 1 สัปดาห์ กวาดยอดขายไปแล้วกว่า 60% คิดเป็นมูลค่าเกือบ1,000ล้านบาท พร้อมสร้างกระแสในโลกออนไลน์ ด้วยยอดวิวของไวรัลคลิป (Viral clip) “MV หนุ่มบางโพ 2017” ด้วยยอดเข้าชมใน Facebook และ YouTube กว่า 1.5 ล้านวิว ภายใน 1 สัปดาห์ ก่อนการเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27-28 พ.ค.นี้ และด้วยกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า จึงคาดว่าจะสามารถบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปีนี้”

นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตทบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า“ในไตรมาส 1 กลุ่มธุรกิจแวลู เปิดโครงการใหม่ไปแล้ว 11 โครงการ และมีแผนเปิดโครงการใหม่อีก 55 โครงการ ตามแผนการเปิดโครงการใหม่ในปีนี้รวม 66 โครงการคิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 59,300 ล้านบาทโดย ณ สิ้นไตรมาส1 บริษัทฯ ยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขาย (Active Projects) ทั้งหมดอยู่อีก 168 โครงการ มูลค่า 83,736 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมียอดรอรับรู้รายได้ (Backlog) ของกลุ่มธุรกิจแวลูอยู่ที่23,611ล้านบาท ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นจากสิ้นปี 2559อยู่ที่12.8% นอกจากนี้บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการปรับปรุงสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง โดยใช้“กลยุทธ์Pruksa 4.0” มุ่งเน้นการนำนวัตกรรมใหม่ๆ ใน4 ด้าน มาใช้ในการก่อสร้างที่อยู่อาศัย คือ1)Smart - Productพัฒนาสินค้าแบบ HVA (High Value Added) 2) Smart -Marketingเน้นการใช้ Digital Marketing3) Smart - Service พัฒนา Home Service Application4) Smart - Construction ด้วยการใช้ E-Construction ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับมอบบ้านที่ดีที่สุดจากพฤกษา เรียลเอสเตทนอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงระบบการทำงานภายในองค์กร เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงสุด”