สปป.ลาวเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมแบรนด์อมารี 3 แห่ง

ออนิกซ์ฮอสพิทาลิตี้กรุ๊ปรุกขยายเครือข่ายสู่สปป.ลาวเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมแบรนด์อมารี 3 แห่ง
ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ปผู้บริหารแบรนด์โรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ชั้นนำ ประกาศเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรธุรกิจร่วมกับกลุ่มบริษัทตั้งเจริญ (ทีซีอาร์) จำกัด รับบริหารโรงแรมแบรนด์อมารี 3 แห่งในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว การเซ็นสัญญาในครั้งนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจที่จะขยายแบรนด์โรงแรมให้ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและนับเป็นการเปิดประตูสู่ตลาดลาวเป็นครั้งแรกของออนิกซ์ฯ โดยโรงแรมแห่งแรกจะเริ่มเปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2560
โรงแรมอมารี แห่งแรก จะตั้งอยู่ในวังเวียงมีกำหนดเปิดให้บริการแก่ผู้เข้าพักครั้งแรกในปีพ.ศ. 2560 ขณะที่โรงแรมอมารีอีก 2 แห่ง ในนครหลวงเวียงจันทน์และปากเซ มีกำหนดเปิดให้บริการภายในปีพ.ศ. 2563โดยโรงแรมอมารีในแต่ละแห่งจะประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งรวมถึงอมาญาฟู้ดแกลเลอรี่ซึ่งเป็นห้องอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์อมารีบรีซสปาและพื้นที่จัดเลี้ยงจัดประชุม
นายปีเตอร์เฮนลีย์ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารออนิกซ์ฮอสพิทาลิตี้กรุ๊ปกล่าวถึงการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ว่า
“ประเทศลาวถือเป็นตลาดใหม่ที่มีศักยภาพ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการเปิดเส้นทางบินใหม่และปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานทางการท่องเที่ยว พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าไปทำธุรกิจในตลาดลาวเป็นครั้งแรกด้วยการเปิดโรงแรมอมารีถึง 3 แห่ง ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้ของเราที่มีมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงตั้งตาคอยที่จะประสบความสำเร็จในการร่วมมือกับกลุ่มบริษัทตั้งเจริญ ในการสร้างแบรนด์อมารีให้ติดตลาดนี้”
ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เป็นบริษัทสัญชาติไทย ปัจจุบันบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ในเครือทั้งหมด 63แห่ง โดยมี 22 แห่งที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาโครงการ ออนิกซ์ฯ มีเป้าหมายที่จะมีเครือข่ายภายใต้การบริหารจัดการทั้งหมด 81 แห่งภายในสิ้นปี 2561 สำหรับโครงการใหม่ 3 แห่งนี้นับเป็นส่วนหนึ่งในการขยายการเติบโตของแบรนด์อมารี ซึ่งปัจจุบันออนิกซ์ฯ มีโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้แบรนด์อมารีที่เปิดให้บริการแล้ว 14 แห่ง และอีก 8 แห่งที่อยู่ภายใต้การพัฒนา







