โตชิบาได้รับความไว้วางใจจาก GUNKUL ให้สร้างโรงไฟฟ้า

โตชิบาได้รับความไว้วางใจจาก GUNKUL ให้สร้างโรงไฟฟ้า

โตชิบาได้รับความไว้วางใจจาก GUNKUL ให้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ ณ เมืองคิมิตสึ จังหวัดชิบา ประเทศญี่ปุ่น

 

โตเกียว - โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (โตเกียว : 6502)ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL ให้เป็นผู้ก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ มูลค่า 9 พันล้านเยน ด้วยกำลังการผลิตประมาณ 33.5 เมกะวัตต์ ณ เมืองคิมิตสึ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น และมีกำหนดเริ่มดำเนินการผลิตในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป

 

การดำเนินกิจการของ Kimitsu Mega-Solar Plant นี้อยู่ภายใต้การสนับสนุนทางการเงินจาก GUNKUL และมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าในเชิงพาณิชย์ สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าราว 45 ล้านหน่วย (กิโลวัตต์-ชั่วโมง) ต่อปี หรือเทียบเท่ากับการใช้กระแสไฟฟ้าประมาณ 10,000 ครัวเรือน*1

 

โตชิบา ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดำเนินงานก่อสร้างโรงไฟฟ้า ด้านวิศวกรรม การจัดซื้อจัดจ้าง รวมไปถึงงานออกแบบและการจัดหาอุปกรณ์สำคัญเพื่อการติดตั้งในโรงไฟฟ้า ทั้งนี้โตชิบาได้ใช้อุปกรณ์แปลงไฟฟ้ากระแสตรงเป็นกระแสสลับ (PCS) ขนาด 750 กิโลวัตต์ จากการพัฒนาของ Toshiba Group ในการแปลงพลังงานไฟฟ้าที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุด 98.6%*2และ polycrystalline solar photovoltaic (PV) หรือแผงเซลล์แสงอาทิตย์ผลิตจากผลึกซิลิคอนเชิงผสม ซึ่งจะช่วยให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้ปริมาณมากด้วยต้นทุนไม่สูง

 

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานและความชำนาญรอบด้านของโตชิบา จึงสามารถตอบสนองกระบวนการวางแผนด้านธุรกิจ การออกแบบ การก่อสร้าง การติดตั้งระบบ รวมถึงการดำเนินการผลิตและบำรุงรักษาในระยะยาวได้อย่างสม่ำเสมอ โตชิบายังคงมุ่งมั่นพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยทีมวิจัยและพัฒนาเพื่อต่อยอดระบบการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ไปจนถึงพลังงานนิวเคลียร์เพื่อตอบโจทย์และการเป็นผู้ให้จัดสรรแหล่งกำเนิดพลังงานไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จํากัด

 

อรัญ สอนดาธนาเสฎฐ์Business Director

มือถือ:66 (0) 81 658 1330อีเมล:[email protected]

 

อริสา ไชยเดช

เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้า

มือถือ: 66 (0) 81 806 6637

อีเมล: [email protected]