5 บล็อกเกอร์คว้ารางวัลอาหารและการท่องเที่ยวยอดเยี่ยม

5 บล็อกเกอร์คว้ารางวัลอาหารและการท่องเที่ยวยอดเยี่ยม

กระทรวงไอซีทีและสมาคมภัตตาคารไทย มอบรางวัลบล็อกเกอร์อาหารและการท่องเที่ยวยอดเยี่ยมให้แก่ 5 บล็อกเกอร์ในงาน Restaurant Society 2016

 

นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และนางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย มอบรางวัลบล็อกเกอร์อาหารและการท่องเที่ยวยอดเยี่ยมให้แก่ 5 บล็อกเกอร์ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ในงาน Restaurant Society 2016

บล็อกเกอร์ทั้ง 5 คนประกอบด้วย 1 นางสาวสาธิตา โสรัสสะ ประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ บล็อกเกอร์ travelista นักเดินทาง สไตล์ กิน เที่ยว ช้อป ผู้ติดตามเฟสบุ๊ก Travelista 7 หมื่นคน นักข่าวที่อยู่ในวงการท่องกว่า 30ปี ออกพ็ฮคเก็ตบุ๊คแล้ว 26 เล่ม หลายเล่มเน้นเรื่องของอาหารการกินทั่วไทยและอาเซียน มีความสนใจด้านอาหารและขนมไทยเป็นพิเศษ เพราะถือเป็นสินค้าทางการท่องเที่ยว ทำธุรกิจร่วมกับขนมไทยปั้นคำหอม เปิดขายในงานอีเว้นท์ต่างๆมาแล้ว

2 นางสาวสุรีพร แซ่ว่อง บล็อกเกอร์ระวีตะวัน และเฟสบุ๊ก เลิฟลี่ทริป เขียนรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรมและอาหาร ลง บล็อกแก๊ง ของพันทิป ปัจจุบันมียอดผู้อ่านสูงถึง 4.5 ล้านวิว ล่าสุดได้รับคัดเลือกจาก อพท.และสถาบันเอสเอ็มอี เป็นเพียง 1ใน2บล็อกเกอร์ของเมืองไทย ให้เข้าร่วมโครงการ Castaway @ Low Carbon Kohmak Island อยู่ในทีมตามล่าหาอาหารจากทะเล Eat It Fresh เพื่อทำอาหาร ท่องหมู่เกาะ กินทะลุพิกัด มีความชำนาญอาหารพื้นถิ่น พื้นเพเป็นคนจันทบุรี ชำนาญอาหารประจำถิ่นภาคตะวันออก

3 นายพลกฤษณ์ ถมยา หรือ อาร์ท ถมยา เจ้าของรายการHey! Asean ดำเนินรายการโดยพิธีกร “อาร์ท ถมยา” หรือ พลกฤษณ์ ถมยา นักเดินทางอาเซียน อดีตนักเรียนทุนโครงการเรือเยาวชนอาเซียน โครงการรัฐบาลเกาหลี-อาเซียน ทุนทูตสันถวไมตรีโรตารีสากล นักร้องวง Sing Out Asia ที่โปรโมทมิตรภาพระหว่างประเทศผ่านการแสดงดนตรีทั่วอาเซียน ผู้เขียนเพลง "มหัศจรรย์เมืองไทย" ให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยฯลฯ อดีตลูกหม้อกูเกิลไทยแลนด์ เป็นนักชิมอาหารที่เดินทางไปชิมทั่วไทยและอาเซียน ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Must Eat “ หรือที่กินที่ไม่ควรพลาด

4 นายโชติกะ ธงศรี บล็อกเกอร์อาหารชื่อดัง ชีวิตติดรีวิว มีผู้ติดตามในเฟสบุ๊กถึง 4.5 แสนคน เป็น Blogger ด้านอาหาร LifeStyle และทางเพจมีการผสมผสานเรื่องของในชีวิตประจำวันไปด้วย เช่น เทรนด์มาใหม่ การแต่งตัว อัปเดตข่าวสาร ซึ่งไม่ได้จำกัดด้วยเรื่องของการกินและเที่ยวเพียงอย่างเดียว ทำให้ผู้ที่ติดตามเพจรู้สึกไม่เบื่อ แต่ละวันเขาจะนำเสนรออาหารจากร้านอาหารหลากหลายทั้งในรูปแบบภาพนิ่งและวีดีโอ แต่ละรูปมียอด Like ยอด share สูงมาก

5 นายประภาส จรสรัมย์ บล็อกเกอร์จาก FB กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว แนะนำร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยว มีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 2.5 หมื่นราย ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน ประภาสเป็นนักประชาสัมพันธ์ผู้มีโอกาสได้สัมผัสกับอาหารต่างๆ มากมาย ในสายอาชีพ พร้อมทั้ง เพื่อนนักชิมที่ลิ้มรสอาหารมาแล้วทั่วโลก อาทิ กฤษณ์กมล สาคุณ หัวหน้าพนักงานต้อนรับ สายการบินไทย พัชรี เดอคอก ผู้เชี่ยวชาญภาษาฝรั่งเศส และการปรุงอาหารคาวหวาน ทั้งไทยและนานาชาติ ได้ร่วมกันจัดทำ facebook fanpage ขี้นมาเพื่อ สร้างไอเดียเล็กๆ ในการแนะนำ อาหารอร่อย และสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ ให้กับคนรุ่นใหม่ ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย มีการนำเสนอในรูปของ ภาพถ่าย และ VDO ที่น่าสนใจ

่ท่องเที่ยว โรงแรมและอาหาร ลง บล็อกแก๊ง ของพันทิป ปัจจุบันมียอดผู้อ่านสูงถึง 4.5 ล้านวิว มีความชำนาญอาหารพื้นถิ่น น้องติ๊ก ประภาส จรสรัมย์ บล็อกเกอร์จาก FB กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว แนะนำร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยว มีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 2.5 หมื่นราย เป็นนักประชาสัมพันธ์ผู้มีโอกาสได้สัมผัสกับอาหารต่างๆ มากมาย และ ตา สาธิตา โสรัสสะ ประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ บล็อกเกอร์ travelista นักเดินทาง สไตล์ กิน เที่ยว ช้อป ผู้ติดตามเฟสบุ๊ก Travelista 7 หมื่นคน สนใจด้านอาหารและขนมไทยเป็นพิเศษ เพราะถือเป็นสินค้าทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ ทำธุรกิจร่วมกับขนมไทยปั้นคำหอม เปิดขายในงานอีเว้นท์ต่างๆมาแล้ว