สกายสแกนเนอร์เพิ่มฟีเจอร์ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและรถเช่า

สกายสแกนเนอร์เพิ่มฟีเจอร์ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและรถเช่า

เพื่อมอบประสบการณ์การเสิร์ชข้อมูลท่องเที่ยวที่ครบถ้วนแก่ผู้ใช้ชาวไทย

 

สกายสแกนเนอร์ (Skyscanner.co.th) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่นบนมือถือSkyscannerFlights, Hotel, Carที่นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถค้นหา ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและรถเช่าพร้อมกันในแอพพลิเคชั่นเดียว

 

ในปัจจุบัน แนวโน้มการค้นหาและการวางแผนท่องเที่ยวผ่านมือถือเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยแอพพลิเคชั่นของสกายสแกนเนอร์ได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 40 ล้านครั้งทั่วโลก นอกจากนี้รายงานผลการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทยโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) ในปี 2558 เผยว่า การจองตั๋วและที่พักสำหรับการเดินทางเป็นกลุ่มสินค้าและบริการที่ชาวไทยใช้จ่ายผ่านทางออนไลน์มากที่สุดเป็นอันดับสี่ หรือ 23.2 เปอร์เซ็นต์

 

ทีมงานสกายสแกนเนอร์ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสกายสแกนเนอร์ ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) และ ไอโอเอส (iOS) เพื่อมอบข้อมูลที่ตรงกับความต้องการรวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้ ทำให้การค้นหาข้อมูลและการท่องเที่ยวง่ายยิ่งขึ้น

 

ฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยประหยัดเงิน ค้นหาโปรสุดคุ้ม (Explore Top Deals)ที่ทำให้การค้นหาดีลง่ายขึ้น ได้แก่

โปรสุดคุ้ม (Top month deals)สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโปรโมชั่นราคาพิเศษสุดในเดือนนี้หรือเดือนที่กำลังจะมาถึง คุณสามารถพบข้อเสนอตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดสำหรับเดินทางจากสนามบิน

เที่ยวเสาร์อาทิตย์(City breaks)จากผลสำรวจล่าสุดของสกายสแกนเนอร์พบว่า 9 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถามเป็นนักท่องเที่ยวแบบไม่ได้วางแผนล่วงหน้า เราจึงสร้างฟีเจอร์ให้ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินช่วงสุดสัปดาห์ในระยะเวลากระชั้นชิดเพื่อหลบไปพักจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่

ทุกที่(Everywhere)สำหรับใครที่มีวันที่เดินทางอยู่แล้วแต่ยังไม่มีจุดหมายปลายทางในใจสามารถใช้ฟีเจอร์“ทุกที่” ซึ่งจะช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับเดินทางไปยังแต่ละประเทศ

เลือกเวลาที่ดีที่สุด(Timeline review) ฟีเจอร์นี้อยู่ใน “โปรสุดคุ้ม” และจะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกข้อเสนอเที่ยวบินที่ดีสุดสำหรับเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการในอนาคตอันใกล้

 

ฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยประหยัดเวลา บริการค้นหาด่วน(Quick Search) มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่รวมถึงฟีเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ได้แก่ บริการโรงแรมและรถเช่าที่รวมเข้าด้วยกัน(Hotels and car search sync) ข้อมูลการค้นหาตั๋วเครื่องบินจะถูกเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติกับบริการค้นหาโรงแรมและรถเช่าทำให้นักท่องเที่ยวไม่ต้องใส่วัน เวลา และจุดหมายปลายทางซ้ำอีกครั้ง

รูปแบบการจองโรงแรมที่ปรับปรุงใหม่(Revamped hotels booking view)ฟีเจอร์นี้จะแสดงเฉพาะข้อมูลที่สำคัญๆ สำหรับการค้นหาโรงแรม เช่นภาพ รีวิวและราคา

ค้นหาตั๋วเครื่องบินทันที(Instant flight search)ผลการค้นหาจะรีเฟรชตัวเองทันทีเมื่อมีการอัพเดทหรือเมื่อตัวเลือกในการค้นหาเปลี่ยนใหม่จึงทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องรอโหลดผลการค้นหานาน

เรทติ้ง(Ratings)นักท่องเที่ยวสามารถเรียงผลการค้นหาตามราคา ช่วงเวลา หรือ ‘เรทติ้ง’ ที่ประมวลผลจากราคา จำนวนจุดพัก และระยะเวลาเดินทางโดยเรทติ้งจะแสดงเป็นสีต่างๆหน้าอีโมติคอนและคะแนนจาก 1-10 เพื่อให้ผู้ค้นหาได้ผลการค้นหาตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 

นายบาลินท์ โอรอสซ์ หัวหน้าฝ่ายสินค้าแอพพลิเคชั่น สกายสแกนเนอร์ กล่าว “สกายสแกนเนอร์เชื่อว่าการพัฒนาเทคโนโลยีและคิดค้นนวัตกรรมไปพร้อมๆกับความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเป็นเรื่องสำคัญด้วยเหตุนี้เองเราจึงได้นำสิ่งที่เราเรียนรู้และคำติชมจากลูกค้าที่ได้รับผ่านทางแอพพลิเคชั่นโรงแรมและรถเช่าเพื่อพัฒนาเป็นแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมทุกบริการที่นักท่องเที่ยวต้องการ”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น สามารถเข้าไปดูได้ที่Skyscanner.net/mobile

 

 

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

วไลเกล้า คุ้มวงศ์ / รุ่งนภา ชาญวิเศษ

เวเบอร์ แชนด์วิค

โทรศัพท์ 02 343 6182 / 02 343 6061 อีเมล์: [email protected] / [email protected]