“เชฟขวัญใจนักชิม”

 “เชฟขวัญใจนักชิม”

ฮ่องกงพร้อมเสิร์ฟ สุดยอดอาหารฮ่องกงเลิศรส Best of the Best Culinary Awards 2016 จัดมอบ 4 รางวัล “เชฟขวัญใจนักชิม” ขึ้นเป็นปีแรก

 

สิ้นสุดลงไปแล้วกับการประกวดเฟ้นหาสุดยอดฝีมืออาหารฮ่องกง 2016 Best of the Best Culinary Awards ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ณ สถาบันฝึกสอนทำอาหารจีน (Chinese Cuisine Training Institute) โดยการท่องเที่ยวฮ่องกง และบริษัทฮ่องกงแอนด์ไชน่าแก๊สจำกัด สำหรับการแข่งขันในปีนี้ประกอบด้วย 4 เมนูหลัก ได้แก่ เมนูไข่ เมนูจากเนื้อหมู เมนูติ่มซำ (ก๋วยเตี๋ยวหลอด) และเมนูปู มีเมนูอาหารเลิศรสจำนวน 10 จานที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Gold with Distinction Award ไปครองได้สำเร็จ โดยในปีนี้ยังมีการมอบรางวัลพิเศษ “เชฟขวัญใจนักชิม” ให้แก่เชฟ 4 ท่านที่เข้าแข่งขันในแต่ละประเภทเมนูอาหารหลักด้วย

 

คณะกรรมการตัดสินรางวัล ซึ่งประกอบไปด้วยนักวิจารณ์อาหารชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียง เชฟคนดัง และบรรดาผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารต่าง ๆ ได้ร่วมกันให้คะแนนอาหารด้วยเกณฑ์การตัดสินอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรสชาติและกลิ่นของอาหาร ทักษะความรู้ด้านอาหารและความสามารถในการปรุงอาหารของเชฟ การเลือกใช้วัตถุดิบเครื่องปรุงและซอสการจัดวางและการนำเสนอ รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ถ่ายทอดลงในเมนูอาหารด้วย นอกเหนือจากรางวัลชนะเลิศ Gold with Distinction Award แล้ว ยังมีรางวัล Gold Awards และ Silver Awards ในแต่ละประเภทเมนูอาหารหลักทั้ง 4 เมนู สำหรับรางวัล “เชฟขวัญใจนักชิม” เป็นรางวัลที่ถูกจัดขึ้นในปีนี้เป็นปีแรก โดยใช้เกณฑ์การตัดสินจากภาพลักษณ์ ทักษะการสื่อสาร และเสน่ห์เฉพาะตัวของเชฟแต่ละท่าน

 

บรรดานักชิมสามารถลิ้มลองเมนูอาหารชนะเลิศ Gold with Distinction Award เหล่านี้ได้ที่งานเทศกาลอาหาร ฮ่องกง ไวน์แอนด์ไดน์ 2016 (Hong Kong Wine & Dine Festival 2016)ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนตุลาคม ณ ลานกิจกรรม Central Harbourfront นอกจากนี้ ในเดือนพฤศจิกายน นักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงจะได้รับส่วนลด 20% เมื่อทานเมนูอาหารที่ได้รับรางวัล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรโมชั่นพิเศษจากการท่องเที่ยวฮ่องกงด้วย

 

สามารถดาวน์โหลดข่าวประชาสัมพันธ์ ภาพความละเอียดสูง และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ข้างล่างนี้

ftp://BOB2016-b:[email protected](ดาวน์โหลดได้ถึงวันที่31 ตุลาคม 2559)

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ

คุณวันดีเลิศสุพงศ์กิจ หรือคุณกมลพิชญ์ พรมบาง

ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวฮ่องกง02 233 4329 ต่อ 17 หรือ 085-074-3810 หรือ [email protected]