สายการบิน แควนตัส จับมือการท่องเที่ยวออสเตรเลีย

สายการบิน แควนตัส จับมือการท่องเที่ยวออสเตรเลีย

สายการบิน แควนตัส จับมือการท่องเที่ยวออสเตรเลีย เซ็นสัญญาใหม่ 20 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียดึงจำนวนนักท่องเที่ยว

สายการบิน แควนตัส และการท่องเที่ยวออสเตรเลีย เซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมกันมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียเป็นเวลา 3 ปี เพื่อโปรโมทนักเดินทางจากทั่วโลกให้ไปเที่ยวออสเตรเลีย เน้นตลาดสหรัฐอเมริกา เอเชีย สหราชอาณาจักร และยุโรป

ตามข้อตกลงใหม่ที่ มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป และ มร.จอหน์     โอ ซัลลิแวน กรรมการผู้จัดการการท่องเที่ยวออสเตรเลียได้เซ็นร่วมกันครั้งนี้ จะเน้นการทำตลาดดิจิตัล รวมถึงกิจกรรมประชาสัมพันธ์ โซเชียลมีเดีย กิจกรรมการตลาด รวมทั้งการแชร์ข้อมูลร่วมกันตามเพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้าที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลียได้มากยิ่งขึ้น

มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป เผยว่า “การลงทุนกับการท่องเที่ยวออสเตรเลียใหม่ครั้งนี้จะเป็นแรงผลักดันส่งเสริมการท่องเที่ยวที่นำมาซึ่งผลประโยชน์ของประเทศออสเตรเลียโดยองค์รวม ทั้งแควนตัส และการท่องเที่ยวออสเตรเลียต่างมีเป้าเดียวกันคือความแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเพื่อทำให้ออสเตรเลียเป็นประเทศทางเลือกอันดับแรกของผู้คนทั่วโลก จากการที่การเดินทางท่องเที่ยวเข้าไปออสเตรเลียและภายในออสเตรเลียเองได้รับความสนใจอย่างมากในขณะนี้ ดังนั้นจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเราในการส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา สายการบิน แควนตัส ได้เพิ่มที่นั่งโดยสารไปยังเส้นทางต่างๆ ทั่วโลก

รวมทั้งสานความสัมพันธ์ด้านพันธมิตรการบินกับสายการบินรายใหญ่ที่สุดของโลก ลงทุนด้านฝูงบิน ห้องพักรับรองผู้โดยสาร และเทคโนโลยีเพื่อให้มั่นใจว่านักเดินทางที่เดินทางไปออสเตรเลียจะได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุด  สำหรับการลงทุนด้านการตลาดที่ทำร่วมกับการท่องเที่ยวออสเตรเลียครั้งนี้ ซึ่งที่ผ่านมาเราทำอยู่แล้ว รวมถึงการเป็นพันธมิตรกับการท่องเที่ยวเครือรัฐต่างๆ ก็เพื่อให้ออสเตรเลียเป็นเส้นทางเลือกที่ดีที่สุด ตลอดระยะเวลาที่  ผ่านมา สายการบิน แควนตัส เป็นภาคธุรกิจเอกชนรายใหญ่ที่สุดที่สนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศออสเตรเลีย และเราจะยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อช่วยเพิ่มจำนวนนักเดินทาง”

ในปีที่ผ่านมา เฉพาะสายการบิน แควนตัส เพียงรายเดียวได้นำนักเดินทางกว่า 3 ล้านคน เดินทางเข้าไปยังออสเตรเลีย มากกว่าสายการบินรายอื่นใด ช่วยให้เปอร์เซนต์นักเดินทางโดยเฉพาะจากเอเชียเติบโตด้วยตัวเลขถึงสองหลัก

ทางด้าน มร.จอหน์ โอ ซัลลิแวน กรรมการผู้จัดการการท่องเที่ยวออสเตรเลีย กล่าวว่า “การท่องเที่ยวออสเตรเลียมีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้บรรลุข้อตกลงอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง หากพิจารณาถึงธรรมชาติธุรกิจของเราแล้วล่ะก็ นี่เป็นเรื่องที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวออสเตรเลีย รวมทั้งสายการบิน แควนตัส และท่องเที่ยวด้านอินบาวน์ของออสเตรเลีย ส่วนรายละเอียดในข้อตกลงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างมากเกี่ยวกับโอกาสจากจำนวนนักเดินทางที่เข้าไปในออสเตรเลีย และในภูมิภาคต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแผนงานการแชร์ข้อมูลตัวเลขร่วมกันที่จะช่วยให้เราสร้างสรรค์งานด้านโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงให้ข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องแก่ผู้บริโภคผ่านทางออนไลน์ได้”

อนึ่ง สายการบิน แควนตัส ลงทุนด้วยงบประมาณกว่า 80 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียโปรโมท ประเทศออสเตรเลียแก่ผู้คนทั่วโลก และนอกเหนือจากการเป็นพันธมิตรกับการท่องเที่ยวออสเตรเลียแล้ว สายการบินฯ ยังเป็นพันธมิตรทางด้านการตลาดกับการท่องเที่ยวรัฐนิวเซาท์เวลส์ ควีนสแลนด์ วิคทอเรีย ออสเตรเลียตะวันตก ทัสมาเนีย และนอร์ทเทิร์น แทริทอรี ซึ่งถือว่ามากกว่าการโฆษณาโดยตรงของแควนตัสและการทำกิจกรรมโดยตรงกับสื่อทั่วโลก

นอกจากนั้นรายงานของดีลอยท์ แอคเซส อิโคโนมิคส์ (Deloitte Access Economics report) ระบุว่า ในปี 2557/2558 สายการบิน แควนตัส ได้ใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวในออสเตรเลียเป็นเงิน 9,500 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 1 ในทุกๆ 9 ดอลลาร์ออสเตรเลีย เพื่อสนับสนุนการจ้างงาน 105,000 คน ในออสเตรเลีย

ช่วงเวลา 9 เดือนที่ผ่านมา สายการบิน แควนตัส และการท่องเที่ยวออสเตรเลีย ร่วมมือกันในโครงการต่างๆ รวมถึงโปรโมทเส้นทางท่องเที่ยวภายในประเทศออสเตรเลียที่มีการเผยแพร่ในวิดีโอสาธิตด้านความปลอดภัยขณะเดินทางของสายการบิน แควนตัส ด้วย (https://www.youtube.com/watch?v=fhbXFHrDmTg)                                                       

ในแต่ละปี สายการบิน แควนตัส ให้บริการขนส่งผู้โดยสาร 27 ล้านคน รวมทั้งให้บริการเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) และเที่ยวบินร่วมกับพันธมิตรการบินกลุ่มวันเวิลด์ นอกจากนั้น     แควนตัส กรุ๊ป ได้ให้บริการแก่ผู้โดยสารไปยังกว่า 1,000 จุดหมายปลายทางทั่วโลก