‘กรุงเทพธุรกิจ’ เปิดตัว 6 พอคเก็ตบุ๊คสุดอินเทรนด์

‘กรุงเทพธุรกิจ’ เปิดตัว 6 พอคเก็ตบุ๊คสุดอินเทรนด์

ผลงานจากผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน ทั้งจากคอลัมนิสต์กรุงเทพธุรกิจ และพิธีกร NOW26ทั้งหวานขม สนุก เฮฮา สุขนิยม คมความคิด และประเทืองปัญญา

 

 

เพื่อต้อนรับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 43  และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 13 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม - 6 เมษายน 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สำนักพิมพ์กรุงเทพธุรกิจเตรียมเปิดตัวผลงานพอคเก็ตบุ๊คพร้อมกัน 6 เล่มรวด โดยเป็นผลงานจากผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน ทั้งจากคอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และพิธีกรของสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล NOW26 ที่จะถ่ายทอดหลากหลายเรื่องราว ทั้งหวานขม สนุก เฮฮา สุขนิยม คมความคิด และประเทืองปัญญา ตอบโจทย์และทันกระแสกลุ่มนักอ่านที่ชื่นชอบความวาไรตี้หลากหลาย ให้  “ชีวิตดีได้ไม่ต้องรอ”

หนังสือสองเล่มแรกจะเป็นธีมขนมหวาน ผลงานของสองเชฟขนมหวานชื่อดัง ที่เป็นกรรมการในรายการ “JUNIOR BAKE OFF THAILAND” รายการเรียลลิตี้ค้นหาเชฟขนมรุ่นจิ๋ว ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล NOW26 และถือเป็นรายการลิขสิทธิ์ที่โด่งดังของช่อง BBC ประเทศอังกฤษ

SWEET TALK BY CHEF NATTYจะเป็นหนังสือที่ว่าด้วยขนมเบเกอรี่ เน้นเมนูทำง่าย หอมหวาน สวยงาม และอร่อยโดนใจ แถมด้วยเทคนิคและวิธีการทำที่เข้าใจง่าย โดย แน๊ตตี้-นภาวดี พยัคฆโส เชฟสาวดีกรี เลอ กอดองเบลอร์ (Le cordon blue) และ Leith school of  Food&Wine จาก London UK  ผู้หลงใหลการทำขนมตั้งแต่วัยเด็ก

ส่วน Sweet Scientist by Chef Todd บอกเล่าเรื่องราวของเชฟขนม ผู้ชอบทดลองคิดค้นสูตรขนมใหม่ ๆ ผนวกกับประสบการณ์ตระเวนชิมขนมในร้านขนมชื่อดังรอบโลก โดยเชฟทอดด์-สรดิษ มธุรตรัย Pastry Chef จากโรงแรมชื่อดัง ซึ่งแต่ละร้าน แต่ละเมนูที่ได้ชิมและคิดค้นขึ้นมาได้สอดแทรกเกร็ดความรู้ วิธีการและขั้นตอนการทำขนม การเก็บรักษา และในวันเสาร์ที่ 28 มี.ค. นี้ เชฟทั้งสองจะมาร่วมเปิดตัวหนังสือที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ เวลา 10.30-12.00 น.  ณ ห้องบอร์ดรูม 3

เล่มต่อมาเป็นหนังสือเอาใจคอกาแฟโดยเฉพาะ Coffee Ventureผลงานจาก ภิญญา ตันติวัตนะ พิธีกรสาวจากรายการชื่อเดียวกับหนังสือ “Coffee Venture” ทางสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล NOW26 โดยหนังสือเล่มนี้จะนำเนื้อหาของรายการมาถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือให้คนรักกาแฟได้อ่านเพลิน  ตั้งแต่การแนะนำสุดยอดร้านกาแฟทั่วไทย โดยเฉพาะร้านกาแฟ specialty ระดับพรีเมียม แนะนำเมนูกาแฟ signature ของแต่ละร้าน พร้อมทั้งบรรยากาศของร้าน แถมท้ายด้วยเกร็ดความรู้เรื่องกาแฟที่น่าสนใจ อาทิ กาแฟดีต้องดูอย่างไร เป็นต้น

อีกเล่มเป็นผลงานหนังสือแนวสารคดีท่องเที่ยว โดย กาญจนา หงษ์ทอง อดีตนักข่าวผู้รอบรู้เรื่องเงินทอง นักจัดรายการวิทยุและคอลัมนิสต์ด้านการบริหารจัดการเงินทอง ที่กลายเป็นนักเดินทางมืออาชีพ พาซ่า BAZAAR จะถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวตลาดทั่วโลก โดยเฉพาะทวีปยุโรปและเอเชีย ซึ่งนอกจากได้อรรถรสด้านความแปลกใหม่แล้ว ยังมีความน่าสนใจในแง่การสะท้อนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในแต่ละสถานที่ พร้อมด้วยบรรยากาศของสถานที่น่าเที่ยวและเมืองต่างๆ

ส่วนกลุ่มนักอ่านที่ชื่นชอบการบริหารสมอง กรุงเทพธุรกิจ ยังมีหนังสือสองเล่มที่อ่านแล้วนำไปต่อยอดความคิดได้ดี คือ (พลังงาน) เรื่องระหว่างบรรทัด ผลงานของ อานิก อัมระนันทน์ ผู้มีความเข้าใจเรื่องของอุตสาหกรรมพลังงานอย่างลึกซึ้ง และนำเสนอเรื่องพลังงาน 4 ประเด็นใหญ่ ได้แก่ กลเกมราคาและกลไกตลาดโลก ความรู้และความลับแหล่งพลังงานไทย ก้าวทันปัญหาพลังงาน และปฏิรูปอย่างยั่งยืนและเป็นธรรม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรู้เรื่องพลังงานแบบจบในเล่มเดียว

“การตลาดเพื่อความสุข Merry Marketing” เป็นหนังสืออีกเล่มของสำนักพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ที่มีแนวคิดการตลาด “แตกต่าง” จากฮาวทูการตลาดทั่วไป โดย ผศ.ดร. กฤตินี ณัฏฐวุฒิสิทธิ์ นักวิชาการจากศศินทร์ ได้ให้มุมมองว่า งานการตลาดซึ่งมักถูกพาดหัวเป็นผู้ร้ายสร้างความโลภหลงในสังคม สามารถนำหลักคิดที่ช่วยให้เข้าใจถึงวิถีชีวิตและความรู้สึกนึกคิดของคนในสังคม มาสร้างสรรค์คุณค่า เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ส่งเสริมความอยู่ดีมีสุขให้เกิดขึ้นในสังคมได้

สำหรับผู้สนใจ สามารถร่วมงานเปิดตัว Coffee Venture พาซ่า BAZAAR และ (พลังงาน) เรื่องระหว่างบรรทัด พร้อมพบปะเสวนากับนักเขียนได้ ณ ห้อง Meeting Room 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันจันทร์ที่ 6 เมษายน 2558 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป