CITE 2015 เปิดประตูสู่โลกดิจิตอลแห่งอนาคต

CITE 2015 เปิดประตูสู่โลกดิจิตอลแห่งอนาคต

China Information Technology Expo (CITE) ครั้งที่ 3งานแสดงเทคโนโลยีสารสนเทศจีน China Information Technology Expo (CITE) ครั้งที่ 3 เตรียมชุบชีวิตการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิตอลใหม่ๆ ในวันที่ 9 เมษายนนี้ เมื่อคณะผู้จัดงานได้ฤกษ์เปิดม่านสำหรับงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคที่ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดในเอเชีย

มหกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าเซินเจิ้น ในวันที่ 9 – 11 เมษายน โดยคาดว่าจะสามารถดึงดูดผู้จัดแสดง 1,500 ราย และผู้เข้าชม 100,000 คน ซึ่งจะมีโอกาสได้สัมผัสกับเทคโนโลยีดิจิตอลล่าสุดและระบบอัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งจะปฏิวัติวิถีชีวิตความเป็นอยู่ในแต่ละวันของผู้คน

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน ร่วมกับรัฐบาลเมืองเซินเจิ้น เป็นเจ้าภาพจัดงานประจำปี ภายใต้หัวข้อ "Discovering IT dreams, Sharing Digital Time” โดยงานนี้จะเป็นเวทีระดับชาติเพียงแห่งเดียวสำหรับอุตสาหกรรมไอที ที่ซึ่งผู้จัดแสดงและผู้เข้าชมงานจะได้พบกับผู้วางนโยบายคนสำคัญ แลกเปลี่ยนข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งเกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ และแสวงหาโอกาสทางธุรกิจที่สร้างมูลค่า

งานนี้มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 100,000 ตารางเมตร โดยบรรดาผู้นำอุตสาหกรรม อาทิ Changhong, Alibaba, SAP และ SPREADTRUM ต่างแสดงความกระตือรือร้นที่จะเข้าร่วมงานซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นงานแสดงสินค้าไอทีและอิเล็กทรอกนิกส์เพื่อผู้บริโภคระดับเวิลด์คลาส อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นประตูสำหรับบริษัทต่างชาติในการเข้าถึงตลาดขนาดใหญ่มโหฬารของจีน

ซึ่งเป็นตลาดที่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ 1.3 พันล้านคน และผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมือถือ 875 ล้านคน ต่างพากันอ้าแขนรับยุคดิจิตอล ท่ามกลางกระแสเทคโนโลยีมือถือที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ตลอดจนการคิดค้นวิธีการใหม่ๆในการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อยกระดับมาตรฐานการครองชีพ

เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดหลายพันรายการจะมาเปิดตัวที่งานนี้เป็นครั้งแรก และจะมีการจัดประชุม/สัมมนามากกว่า 30 หัวข้อ ตลอดสามวันของการจัดงาน

สำหรับไฮไลท์ของงานได้แก่

- โซลูชั่นดิจิตอล นำเสนอโดย Hisense, TCL, Changhong, Skyworth, และ Konka รวมทั้งบริษัทผู้ผลิตชิปขั้นต้นน้ำ ได้แก่ MediaTek, SPREADTRUM, CR Micro และ Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC)

- รถยนต์อัจฉริยะจากแบรนด์ดัง อาทิ BYD, Geely, Wuzhoulong, GreenWheel และ Kinglong ร่วมด้วยรถยนต์ไร้คนขับจากมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีกลาโหมแห่งชาติจีน

- ผลิตภัณฑ์คลาวด์ของ Alibaba และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตจาก iFLYTEK และ Hikvision ซึ่งใช้เพื่อสนับสนุนการพัฒนา Internet of Things (IOT)

- ยานบินบุคคล หรือ jetpack อันแสนสะดุดตา ซึ่งจัดแสดงโดยบริษัท Kuang Chi Science ในเซินเจิ้น รวมถึงโดรนซึ่งผลิตโดย DJI, AEE และ Tencent UAV

- เทคโนโลยี Industry 4.0 ล่าสุด นำเสนอโดย SAP

- ผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยด้านสารสนเทศจากบริษัทมหาอำนาจของจีนอย่าง China Electronics Corp (CEC) และ China Electronics Technology Group Corporation (CETC)

- งาน StartupWeekend ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อธุรกิจน้องใหม่โดยเฉพาะ

- ระบบวินิจฉัยทางการแพทย์อัจฉริยะ นำเสนอโดย Contec Medical Systems Co และ Guangdong Transtek Medical Electronics Co และ

- เทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ จัดแสดงโดย BOE, AUO, AGC, CSOT และ Visionox 


งานนี้ดึงดูดผู้จัดแสดงจากต่างประเทศได้มากกว่า 200 รายแล้ว (15% ของทั้งหมด) ด้วยความมุ่งหวังที่จะได้จัดแสดงเทคโนโลยีอันก้าวหน้าของบริษัท เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ที่ทรงพลังที่สุดในโลก

นอกจากนี้ในงานจะมีการแสดงภาพคร่าวๆของระบบนิเวศทางเทคโนโลยีแห่งอนาคต ซึ่งจะจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่บรรดาผู้ประกอบการ วิศวกร และผู้เข้าชมงาน ในการสำรวจนวัตกรรมและกระแสนิยมต่างๆ

http://www.citexpo.org

[email protected]

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150309/180283