Bitkub NEXT กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล มียอดผู้ใช้งานแล้ว 1 ล้านราย

Bitkub NEXT กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล มียอดผู้ใช้งานแล้ว 1 ล้านราย

Bitkub NEXT กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลบน Bitkub Chain หลังเปิดให้ใช้บริการมาได้ปีกว่า ตอนนี้มีผู้ใช้บริการ 1 ล้านราย เป็นที่เรียบร้อย

11 สิงหาคม 2565 Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่พัฒนาโดย Bitkub Blockchain Technology เป็นโปรเจกต์บล็อกเชนที่มุ่งมั่นสู่การเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้กับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม และกระจายโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม ปลอดภัย และโปร่งใส ได้เริ่มเปิดดำเนินการมาแล้วเป็นเวลา 1 ปีกว่า นับตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2564 ณ ปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานกระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล Bitkub NEXT 1 ล้านรายเป็นที่เรียบร้อย (ข้อมูลอัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565)

Bitkub NEXT คือกระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Digital Asset Wallet ของประเทศไทยที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Bitkub Blockchain Technology จำกัด เปิดตัว เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญในการใช้งาน Decentralized Application (DApp) และร่วมกิจกรรมต่างๆ บน Bitkub Chain โดยสามารถเข้าถึงได้ผ่านหน้า เว็บไซต์ และใช้งานผ่านแอปพลิเคชันบน Google Play Store (สำหรับ Apple App Store กำลังจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆ นี้) โดยในปัจจุบัน Bitkub NEXT สามารถใช้งานได้ในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

ใน 1 ปีที่ผ่านมา มีฟังก์ชันเกิดขึ้นมากมายบน Bitkub NEXT สรุปได้ดังนี้

  • การใช้เป็นที่เก็บสินทรัพย์ดิจิทัลบน Bitkub Chain

Bitkub NEXT สามารถใช้เป็นกระเป๋าสำหรับเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งทำงานอยู่บน Bitkub Chain โดยปัจจุบันสามารถเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลได้ 2 ประเภท คือ เหรียญดิจิทัล (Digital Token) และ Non-Fungible Token (NFTs) ในส่วนของเหรียญดิจิทัล ผู้ใช้งานสามารถเก็บโทเคนได้ทั้งหมด 11 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Bitkub Coin, FANS Token, KUSDT, KUSDC, KBTC, Popcoin, YES Token, Lumi, Token จากเกม Morning Moon Village, Fans Dungeon และ Dice Kingdom ในส่วนของ Non-Fungible Token (NFTs) ปัจจุบัน Bitkub NEXT รองรับการเก็บ NFTs ที่ทำงานอยู่บน Bitkub Chain เช่น โปรเจกต์พาร์ทเนอร์ที่ผ่านการยืนยันตัวตน (Registered, Verified และ Official)

  • การนำเหรียญ KUB มาล็อกเก็บไว้เพื่อรับโบนัส (Lock & Drop)

อ้างอิงตาม Bitkub Chain Whitepaper V2.2 ผู้ถือเหรียญ KUB สามารถนำเหรียญมาล็อกเก็บไว้ตามระยะเวลาที่กำหนดเพื่อรับรางวัลเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลและสินค้าหรือรางวัลอื่นๆ จากพันธมิตรของ Bitkub อีกทั้ง ผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญ KUB มาล็อกไว้ได้อย่างอิสระ โดยขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 1 KUB ซึ่งในแต่ละช่วงของการล็อกจะมีจำนวนเหรียญ KUB สูงสุดเปิดให้ล็อก โดยจะให้สิทธิ์การล็อกกับผู้ที่ดำเนินการเสร็จสิ้นก่อน อย่างไรก็ดี ผู้ใช้งานสามารถถอนเหรียญ KUB เมื่อครบกำหนดการล็อกแล้วเท่านั้น (สำหรับเหรียญรางวัล ผู้ใช้งานสามารถรับโบนัสได้ทุกเวลา)

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา Bitkub Chain ได้เปิดตัว "KUB On The Rock" แพ็กเกจรูปแบบใหม่จาก 3 รูปแบบที่เปิดให้ผู้ใช้งานนำเหรียญ KUB มาล็อกไว้เพื่อรับเหรียญโบนัสเป็น KBTC และ KUSDT และอีก 2 แพ็กเกจที่กำลังจะเปิดตัวตามมาในอนาคต

  • การเพิ่มความปลอดภัยด้วยด้วยฟีเจอร์ยืนยันตัวตน KYC (Know Your Customer)

Bitkub NEXT ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และได้มีการทดสอบระบบอย่างมีประสิทธิภาพเสมอมา ทำให้ Bitkub NEXT ถูกพัฒนาอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ KYC (Know Your Customer) ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ทั้งนี้ ฟีเจอร์ KYC จะช่วยป้องกันผู้ใช้งานจากผู้ไม่ประสงค์ดีจากการทำธุรกรรมผ่านระบบสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract)

  • การเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มและ DApp ต่างๆ บน Bitkub Chain

Bitkub NEXT เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญหลักในการใช้งาน Decentralized Application (DApp) โดยผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อและล็อกอินเข้าใช้งาน DApp ต่างๆ บนระบบนิเวศของ Bitkub Chain และพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็น Bitkub NFT, Bitkub Chain Bridge, เกม Morning Moon Village, KUB Name Service และโปรเจกต์อื่นๆ อีกมากมาย

  • ฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติม

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานสามารถใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมบน Bitkub NEXT ไม่ว่าจะเป็น

  1. การตั้งและถอดรูปโปรไฟล์ด้วย NFT
  2. การโอนสินทรัพย์ดิจิทัล (ทั้งเหรียญดิจิทัลและ NFT)
  3. การโอนเหรียญ KUB ไปยัง Bitkub Exchange

ติดตามการเติบโต รวมทั้งข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่างๆ ของ Bitkub Chain ได้ที่ Website : Bitkub Chain และ Facebook : Bitkub Chain