"โอนเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์" เปิดบริการนำร่องที่เซเว่นอีเลฟเว่น 90 สาขา

"โอนเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์" เปิดบริการนำร่องที่เซเว่นอีเลฟเว่น 90 สาขา

"เคาน์เตอร์เซอร์วิส" ผนึก "เวสเทิร์น ยูเนี่ยน" เปิดบริการโอนเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง นำร่องที่เซเว่นอีเลฟเว่น 90 สาขา พร้อมโปรโมชัน รับฟรีคูปองเซเว่นฯ 99 บาท ตอบโจทย์ลูกค้าต่างชาติและครอบครัวแรงงานทั้งในไทย และต่างประเทศ

นายวีรเดช อัครผลพานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมกับ นายเจฟฟรี่ นาวาโร Regional Head และนายอาทิช เชรสทรา Country Head  บริษัท เวสเทิร์น ยูเนี่ยน จำกัด ร่วมเปิดให้บริการ ส่งและรับเงินสดระหว่างประเทศ โดยไม่ต้องใช้บัญชีธนาคาร ผ่าน เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งเป็นการทำธุรกรรมทางการเงินแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์กลุ่มชาวต่างชาติและครอบครัวแรงงานไทยในต่างประเทศ รวมถึงกลุ่มแรงงานและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

นับเป็นการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินให้เป็นเรื่องง่าย และเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายในทุกชุมชน ซึ่งได้เปิดให้บริการในร้าน 7-Eleven จำนวน 90 สาขาที่มีป้ายสัญลักษณ์ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน โดยมีแผนขยายจำนวนสาขาเปิดบริการให้ครอบคลุมทุกสาขา เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทุกพื้นที่อย่างทั่วถึง

"โอนเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์" เปิดบริการนำร่องที่เซเว่นอีเลฟเว่น 90 สาขา

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เปิดบริการส่งและรับเงินได้มากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และมีตัวแทนในแต่ละประเทศมากกว่า 600,000 ตัวแทน โดยเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้รับอนุญาตจากกระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนโอนเงินระหว่างประเทศ และอนุญาตการใช้บริการ Outsource Subcontract ที่ให้สามารถส่งเงินให้กับผู้รับระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องใช้บัญชีธนาคาร ใช้เพียงบัตรประชาชน (หรือพาสปอร์ต หรือบัตรชมพู) เท่านั้น สามารถทำตามขั้นตอนได้ ดังนี้

  • ถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตน
  • กดเบอร์โทรศัพท์ของผู้ส่งเงิน แจ้งข้อมูลผู้รับเงิน และจำนวนเงินที่ต้องการส่ง
  • หลังจากชำระเงินกับพนักงาน จะได้รับรหัส MTCN ท้ายใบเสร็จเพื่อรับเงิน ผู้ส่งเงินสามารถแจ้งรหัสให้ผู้รับไปรับเงินได้ทันที
  • ผู้รับเงิน เสียบบัตรประชาชน (หรือพาสปอร์ต หรือบัตรชมพู) ถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตน กดรหัสรับเงิน จำนวนเงิน และเบอร์โทรศัพท์ ที่เครื่อง EDC จากนั้นก็สามารถรับเงินได้ทันทีโดยผู้รับเงินไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม  

โดยบริการส่งเงินมาพร้อมโปรโมชันพิเศษถึง 2 ต่อ ต่อที่ 1 ฟรีค่าธรรมเนียมสำหรับส่งเงินประเทศพม่า และค่าธรรมเนียมราคาพิเศษเพียง 99 บาทสำหรับ 4 ประเทศที่ร่วมรายการ ได้แก่ กัมพูชา, ลาว, เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ต่อที่ 2 ทุกๆ การส่งเงินขั้นต่ำ 100 บาท (ยกเว้นประเทศพม่า) รับฟรีคูปองเงินสดสำหรับซื้อสินค้าในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขามูลค่า 99 บาท (วงเงินบริการส่งเงิน 49,000 บาทต่อรายการ สูงสุด 100,000 บาท ต่อคนต่อวัน และวงเงินบริการรับเงิน 30,000 บาทต่อรายการ)

"โอนเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์" เปิดบริการนำร่องที่เซเว่นอีเลฟเว่น 90 สาขา