ป้าย “เทวัญ” พรึบโคราช! “สุวัจน์” ยัน “ชาติพัฒนา” พร้อมทวงคืนเก้าอี้ ส.ส.

ป้าย “เทวัญ” พรึบโคราช! “สุวัจน์” ยัน “ชาติพัฒนา” พร้อมทวงคืนเก้าอี้ ส.ส.

สงกรานต์โคราชคึกคัก “สุวัจน์” นำทีม “ชาติพัฒนา” ร่วมกิจกรรม ป้าย “เทวัญ ลิปตพัลลภ” พรึบทั่วเมือง ส่งทวงคืนเก้าอี้ ส.ส.สมัยหน้า ยันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นพร้อมเสมอ เลือกตั้งเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2565 ที่ จ.นครราชสีมา บรรยากาศสงกรานต์การเมือง โดยในเขตบาลนครนครราชสีมา ตามถนนหนทางทั่ว มีการขึ้นป้ายรูปภาพนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีต รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ครั้งหน้า ที่คาดว่าจะลงสมัครในเขต 1 ของพรรคชาติพัฒนา เพื่อทวงเก้าอี้ “คนโคราชต้องชาติพัฒนา” โดยรูปภาพสวมเสื้อลายดอก ยืนกอดอก ยิ้มแย้มแจ่มใส มีข้อความเขียนว่า สุขสันต์วันใหม่ไทย เดินทางปลอดภัย ห่างไกลโควิด ด้วยความห่วงใยจาก เทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา โคราช...ชาติพัฒนา คนโคราช...รักจริงไม่ทิ้งกัน

ป้าย “เทวัญ” พรึบโคราช! “สุวัจน์” ยัน “ชาติพัฒนา” พร้อมทวงคืนเก้าอี้ ส.ส.

ขณะที่นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวเนื่องในโอกาสเดินทางไปร่วมกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ที่ จ.นครราชสีมา ถึงสถานการณ์การเมืองหลังปีใหม่ว่า ในโอกาสวันปีใหม่ไทย วันครอบครัว วันผู้สูงอายุ ทำให้เกิดความรักชาติ และความรักความสามัคคีในหมู่คณะ ในรอบปีที่ผ่านมาเราเหนื่อยกันมามาก หมดพลังไปก็เยอะ ที่ผ่านมาเราหมดพลังกันไปมาก พลังใจ พลังทุนทรัพย์ พลังหลายๆอย่าง พลังการเมือง เราใช้โอกาสนี้ได้เติมพลังให้กับตนเอง เติมพลังในชีวิต เพราะว่าถ้าทุกชีวิตมีพลังแล้ว ทุกครอบครัวก็มีพลัง และประเทศชาติก็มีพลัง จ.นครราชสีมาก็มีพลัง เราจะได้ฝ่าฟันวิกฤติร่วมมือกันให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ซึ่งเมื่อเติมพลังแล้ว ส่วนการดูแลพี่น้องประชาชนให้มีคามสุขด้วยการมอบของขวัญปีใหม่ไทยให้พี่น้องประชาชนผ่านโครงการคนละครึ่ง ยิ่งใช้ยิ่งได้ หรือเป๋าตังค์อะไรต่างๆหลังปีใหม่นั้น ตนคิดว่ารัฐบาลเองก็ได้ใช้งบประมาณและใช้ความร่วมมือจากทุกฝ่าย เมื่อผ่านพ้นสงกรานต์มาได้เราก็ผ่านพ้นวิกฤติมาได้ระดับหนึ่ง ขอให้เราใช้พลังที่ว่าสร้างพลังของคนไทยฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะคร่ำหวอดการเมืองคิดว่าการเมืองหลังสงกรานต์มองหรือวิเคราะห์การเมือง หลังการเติมพลังการเมืองจะเป็นอย่างไร นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตอนนี้ตนยังมองไม่ออกก็ยังไม่ทราบก็เป็นเองของการเมืองก็แล้วแต่สถานการณ์การเมืองมันไม่มีอะไรแน่นอน แต่ก็เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนก็เตรียมพร้อมอยู่แล้ว เกิดเหตุอะไรขึ้นมาทุกคนก็ถือว่าได้เตรียมพร้อมเพราะเป็นช่วงสุดท้าย มันเป็นปีสุดท้ายของสภาฯอยู่แล้ว ฉะนั้นจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่มีอะไรก็คือ ไปเลือกตั้ง แต่ว่าเราก็ใช้เวลาที่เหลือน้อยที่สุดหรือเวลาที่เหลือนี้ร่วมมือร่วมใจกันทำงาน เพื่อให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤติไปได้

ส่วนกรณีป้ายอวยพรปีใหม่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หลายฝ่ายมองว่าเตรียมเลือกตั้ง นายสุวัจน์ กล่าวว่า คิดว่าเป็นป้ายที่ขึ้นมาในจังหวะวันสงกรานต์คงต้องการที่จะสื่อว่ามีความปรารถนาดี อวยพรปีใหม่คนไทย ส่วนจะส่งสัญญาณเลือกตั้ง พรรคชาติพัฒนาพร้อมนั้น ตอนนี้ตนเชื่อว่าทุกพรรคพร้อมอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ส่วนการเลื่อนเปิดอภิปรายไม่ไหววางใจหรือซักฟอกรัฐบาลจะมีผลอะไรนั้น จะซักฟอกช่วงไหนมันก็ถือว่าเป็นการเปิดประชุมสภาฯครั้งสุดท้ายที่จะใช้โอกาสนี้ในการตรวจสอบรัฐบาล ช่วงไหนก็ช่วงนั้น อันนี้ขึ้นกับความเหมาะสมที่จะมีการพิจารณากันต่อไปว่าจะเป็นเมื่อไหร่ ตนไม่ทราบทราบว่าจะเป็นเมื่อไหร่

เมื่อถามอีกว่า ตอนนี้ได้ให้สมาชิกพรรคชาติพัฒนาลงพื้นที่ต่อเนื่องและขมักเขม้น โดยเฉพาะนายเทวัญ ที่มีข่าวว่าจะทวงเก้าอี้เขต 1 อ.เมืองนครรราชสีมา ขณะนี้ก็เห็นมีป้ายขึ้นทั่วเมือง นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตอนนี้เราก็ลงพื้นที่กัน ที่ผ่านมาเราก็ทำงานกันอย่างหนัก โดยเฉพาะที่ จ.นครราชสีมา คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน คนโคราชต้องชาติพัฒนา ตนคิดว่าเรามีความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น โดยเฉพาะเขต 1 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อันนี้ต้องฝากพี่น้องประชาชนชาวโคราช พยายามตั้งใจที่จะทำงานให้กับคนโคราชต่อไปอยู่แล้ว