"นายกฯ" สั่งปรับลดพิธีสงกรานต์ ที่ทำเนียบฯ เบรก "ส.ส.-ส.ว." เข้ารดน้ำอวยพร

"นายกฯ" สั่งปรับลดพิธีสงกรานต์ ที่ทำเนียบฯ เบรก "ส.ส.-ส.ว." เข้ารดน้ำอวยพร

"โฆษกรัฐบาล" เผย "นายกฯ" สั่ง ปรับลดพิธีการ-จำนวนคน งานสงกรานต์ ที่ "ทำเนียบฯ" ให้เป็นกิจกรรมภายในเท่านั้น ยึด มาตรการ "ศบค." เบรก ส.ส.-ส.ว. หัวหน้าส่วนราชการ เข้ารดน้ำอวยพร ขอให้จัดในที่ของตัวเอง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.  ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีคำสั่งให้สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปรับลดพีธีการ และจำนวนผู้เข้าร่วมจัดกิจกรรม "งานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์  ประจำปื 2565" ณ ทำเนียบรัฐบาล ให้เป็นกิจกรรมภายในส่วนราชการเท่านั้น 

พิธีการต่างฯ ให้ยึดตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงวัฒนธรรม ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  และข้อกำหนดของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 อย่างเคร่งครัด  

สำหรับผู้แทน ส.ส. , ส.ว. พรรคการเมือง รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการอื่นๆ ที่เดิมตั้งใจจะมาร่วมรดน้ำขอพรนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี  นายกรัฐมนตรี รับทราบด้วยความขอบคุณ แต่ขอให้เปลี่ยนเป็นการกิจกรรมที่แต่ละหน่วยงานจัดขึ้น ณ สถานที่ของตนเองภายใต้มาตรการ COVID Free Setting  เพื่อให้ทุกส่วนราชการ จะต้องเป็นตัวอย่างที่ดีในการจัดกิจกรรมประเพณีสงกรานต์ 

"สำหรับสงกรานต์ปีนี้ นายกรัฐมนตรี ยังแนะหน่วยงาน ส่วนราชการของรัฐจัดกิจกรรมต่างๆผ่านระบบออนไลน์ นอกจากจะเป็นการสืบสานประเพณี วัฒนธรรมที่ดีงามของไทยแล้ว ยังถือเป็นความตั้งใจร่วมกันของทุกคน ทุกฝ่ายในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19  ด้วย" นายธนกร กล่าว