“อนุทิน” มั่นใจส.ส.ติดโควิด-กักตัวไร้ปัญหา "โหวต-องค์ประชุม"

“อนุทิน” มั่นใจส.ส.ติดโควิด-กักตัวไร้ปัญหา "โหวต-องค์ประชุม"

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มั่นใจ "8ส.ส." ติดโควิด-กลุ่มกักตัวไร้ปัญหา "ลงมติ-องค์ประชุมสภา" ยันเหลือ51เสียงจาก69คน

นายอนุทินชาญ วีรกูลรอง นายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุถึง กรณีที่ 8 ส.ส. ของพรรคภูมิใจไทยติดเชื้อโควิด-19  ว่า ผู้ที่ติดเชื้อขณะนี้เท่าที่ตนทราบนั้นยังไม่มีอาการ แม้แต่รายเดียวซึ่งทุกคนก็ได้รับวัคซีน 3 เข็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ขอให้กักตัว

รวมถึงคนที่ใกล้ชิดก็ขอให้กักตัว ทุกคนตามทำตามที่มาตรการที่กรมควบคุมโรคนั้นแนะนำ และไม่สามารถเดินทางมาร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้

ส่วนจะต้องมีการพูดคุยกับทางสภาเพื่อขอให้มีการเลื่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรออกไปหรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า อยู่ที่ประธานวิป ส่วนวาระที่ถูกบรรจุไปแล้ว จะสามารถเลื่อน หรืองดการประชุมได้หรือไม่ ขอให้ไปถามประธานสภาฯ ส่วนมีความกังวลหรือไม่ว่าการลงคะแนนในส่วนของเสียงฝั่งรัฐบาลนั้นจะไม่ถึง ต้องดูเหตุดูผล หากติดเครดิตก็ต้องดูด้วยว่าควรมีการโหวตหรือไม่ ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ประธานรัฐสภา

ทั้งนี้ นายอนุทิน ระบุว่า การติดเชื้อของสมาชิกพรรคบางส่วน ไม่สามารถให้กักตัวทั้งพรรคได้ เนื่องจากไม่ได้ติดเชื้อโควิด19 ทั้งพรรค คนที่ไม่ติดเชื้อก็ต้องมาปฏิบัติหน้าที่อย่างในสัปดาห์นี้ก็มีประชุมสภาฯ และเพื่อความปลอดภัยก็ให้ทุกคนตรวจ ATK ทุกเช้า

ขณะที่เสียงที่หายไปนั้นจะส่งผลกับการลงมติกฎหมายต่างๆหรือไม่ นายอนุทิน ย้ำว่า พรรคภูมิใจไทยไม่มีปัญหา เนื่องจากขณะนี้พรรคภูมิใจไทย Commit อยู่ที่ 51 เสียงตอนนี้ มีตั้ง 69 เสียง ถ้าให้นับตอนร่วมรัฐบาลมี 51 เสียง เพราะฉะนั้นตอนนี้ติดไป 8 มีอยู่ 60 กว่าคนก็โอเค ยังไม่ได้หายไปไหน