“นายกฯ” สั่ง “ผู้ว่าฯชุมพร” แก้ปัญหา ถนนสายเอเชีย “น้ำท่วม” ถูกตัดขาด

“นายกฯ” สั่ง “ผู้ว่าฯชุมพร” แก้ปัญหา ถนนสายเอเชีย “น้ำท่วม” ถูกตัดขาด

“โฆษกรัฐบาล” เผย “นายกฯ” ทราบสถานการณ์ “น้ำท่วม” ถนนสายเอเชียถูกตัดขาดแล้ว สั่งการ “ผู้ว่าฯชุมพร” พร้อม “กรมทางหลวง-รฟท.-อปท.” เร่งช่วยเหลืออำนวยความสะดวกประชาชน สำรวจความเสียหาย-เร่งซ่อมให้กลับมาใช้ได้ปกติ

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบสถานการณ์น้ำเพิ่มสูง ถนนถูกตัดขาด ทำให้มีการประกาศปิดเส้นทางถนนทางหลวงหมายเลข 41 (ถนนเอเชีย 41) ตั้งแต่สี่แยกปฐมพร จนถึงอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร ไม่สามารถสัญจรได้ รวมทั้งมีการสั่งปิดขบวนรถไฟที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางผ่านเพื่อขึ้น-ลงใต้ได้รับความเดือดร้อน จึงได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กรมทางหลวง  กรมทางหลวงชนบท การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และหน่วยงานในพื้นที่ รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) เร่งช่วยเหลืออำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชน ที่ต้องใช้เส้นทางสัญจรลงภาคใต้ หลังจากที่มีฝนตกหนักใน จ.ชุมพร ต่อเนื่องหลายวัน ทำให้พื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.สวี อ.ทุ่งตะโก และ อ.หลังสวน รวมทั้งพื้นที่ อ.เมือง บางส่วน เกิดน้ำท่วม และดินโคลนถล่ม จนทำให้การจราจรไม่สามารถผ่านได้  

นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าว กำชับจังหวัดและพื้นที่ให้ติดตามแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ตั้งป้ายเตือน ป้ายแนะนำเส้นทางเลี่ยงบริเวณสายทางที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย จัดเจ้าหน้าที่และเครื่องมือกระจายกำลังลงไปสนับสนุนช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย รวมทั้งเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อซ่อมแซมเส้นทางให้สามารถกลับมาใช้สัญจรหลังกลับสู่ภาวะปกติด้วย