“เลขาฯชวน” ไม่ให้ราคา “ปารีณา” ใส่ร้าย ปธ.สภาฯ ลั่นต้องรับผิดชอบทุกคำพูด

“เลขาฯชวน” ไม่ให้ราคา “ปารีณา” ใส่ร้าย ปธ.สภาฯ ลั่นต้องรับผิดชอบทุกคำพูด

“เลขาฯ ปธ.สภาฯ” ไม่ให้ราคา “ปารีณา” หลังโพสต์พาดพิงกล่าวหา “ชวน” ลั่นต้องรับผิดชอบทุกคำพูด เหตุเอาเรื่องเท็จมาใส่ร้าย ให้คิดเองคำไหนเข้าข่าย เหน็บไม่ต้องลบเพราะเก็บหลักฐานไว้หมดแล้ว

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง  เลขานุการประธานรัฐสภา กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กพาดพิงถึงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีศาลฎีกา มีคำสั่งให้ น.ส.ปารีณา พ้นจากตำแหน่งกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 (กมธ.งบฯ) ในคดีผิดจริยธรรมฯร้ายแรงจากการรุกป่า ว่า ต่อจากนี้ถึงเวลาที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย ที่เอาเรื่องเท็จทั้งหมดมาใส่ร้ายประธานรัฐสภา ให้เกิดความเสียหาย ให้ไปคิดเอาเองว่าคำพูดไหนบ้างที่เข้าข่าย และไม่ต้องลบข้อความเพราะเก็บหลักฐานไว้หมดแล้ว 

อ่านข่าว : “ราเมศ” ตอก “ปารีณา” โยงมั่วพาดพิง “ชวน” ยันพ้น กมธ.เพราะคำสั่งศาล

นายราเมศ กล่าวอีกว่า หลักการสำคัญโดยทั่วไปสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรทุกคน คือตำแหน่งที่เป็นตัวแทนของประชาชน ถือว่าเป็นตำแหน่งที่มีเกียรติมีศักดิ์ศรี แต่การปฏิบัติตนให้สมกับเกียรติและศักดิ์ศรีไม่มีสอนในตำรา 

“ขอย้ำว่ายิ่งเรื่องนิสัยใจคอที่มีมาแต่กำเนิด ไม่มีตำราไหนดัดหรือสอนได้ว่าให้คนที่เป็น ส.ส.ทุกคนทำตัวอย่างไรให้มีเกียรติมีศักดิ์ศรี และเชื่อว่าประชาชนมองออก คนเหล่านี้ก็จะถูกคัดถูกกรองออกไปในที่สุด” นายราเมศ กล่าว