“กนก” ป้อง “นิพิฎฐ์” ปมขัดแย้งใน ปชป.ชี้ผู้บริหารพรรคควรทบทวนก่อนสายเกินไป

“กนก” ป้อง “นิพิฎฐ์” ปมขัดแย้งใน ปชป.ชี้ผู้บริหารพรรคควรทบทวนก่อนสายเกินไป

“กนก วงษ์ตระหง่าน” ปกป้อง “นิพิฎฐ์” ปมความขัดแย้งใน ปชป. ยันเป็นนักการเมืองคุณภาพสูง เป็นแบบอย่างแก่คนอื่น ชี้ผู้บริหารในพรรคควรเปิดใจรับฟัง ทบทวนไตร่ตรองก่อนสายเกินไป

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 นายกนก วงษ์ตระหง่าน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุงหลายสมัย พรรค ปชป. ในประเด็นปัญหาเรื่องการจัดสรรตัวบุคคลมาลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ เป็นนักการเมืองที่ทุกพรรคการเมืองต้องการ และแสวงหา เป็นนักการเมืองคุณภาพสูง และอาวุโสสูง ที่มีมารยาท เคารพกฎกติกา และวัฒนธรรมทางการเมือง ที่เป็นแบบอย่างของนักการเมือง และประชาชนจำนวนมาก รวมทั้งตนด้วย

นายกนก ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่พัทลุง เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2564 ของ ส.ส. และอดีต ส.ส. กับผู้บริหารพรรคจำนวนหนึ่ง จนทำให้นายนิพิฏฐ์ต้องออกมาแสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมาใน 2 ประเด็น คือ 1. การสูญเสียบุคลากรคุณภาพของพรรค และ 2. การกลิ้งกลอก ตลบตะแลง หักหลังคนอื่นของคนจำนวนหนึ่งในพรรค เป็นการสะท้อนความเป็นจริงในพรรคประชาธิปัตย์ชุดปัจจุบันที่ผู้บริหารและสมาชิกพรรคต้องเปิดใจรับฟัง และคิดทบทวนไตร่ตรองอย่างจริงใจ ก่อนที่จะสายเกินไป
 

“นิพิฏฐ์ คือ คนที่รักพรรคประชาธิปัตย์มากไม่แพ้ใคร และมุ่งมั่นที่จะพลิกฟื้นพรรคด้วยแนวคิดใหม่ และวิธีการใหม่ นิพิฏฐ์ นำเสนอประเด็นทางการเมืองที่สะท้อนจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจน นั่นคือประชาธิปไตย เสรีนิยม สถาบันพระมหากษัตริย์ ความเหลื่อมล้ำ ความยุติธรรม และวัฒนธรรมไทย นิพิฏฐ์นำเสนอประเด็นดังกล่าวอย่างแหลมคม มีหลักการบนฐานความเป็นจริงในปัจจุบัน ด้วยความเชื่อว่า การยอมรับความเป็นจริง และลงมือแก้ปัญหาจริงตามอุดมคติที่ยึดถือ พร้อมแก้ไขข้อผิดพลาด เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน คือแนวทางและวิธีการทางการเมืองที่จะนำพาประเทศและประชาชนให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้” นายกนก ระบุ

นายกนก ระบุด้วยว่า นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ เชื่อว่า การเมืองจะต้องยึดหลักความยุติธรรม เป็นสำคัญ เพราะความยุติธรรม คือรากฐานของการอยู่ร่วมกันของคนในสังคม และความยุติธรรมคือศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ที่ทุกคนมีเท่ากัน ดังนั้น ความยุติธรรมจึงเป็นรากฐานของประชาธิปไตย

“ด้วยเกียรติประวัติ และการปฏิบัติตัวทางการเมืองของนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ มายาวนาน ทำให้ผมกล้าจะกล่าวว่า นิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ คือ บุคคลทางการเมืองที่มีคุณค่ายิ่ง ที่ทุกพรรคการเมืองต้องการ และแสวงหา ผมเชื่อว่า ตั้งแต่คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ไปจนถึงพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักการเมืองคุณภาพสูงอย่างนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ตลอดเวลาครับ” นายกนก ระบุ