“นิพนธ์” มั่นใจ ปชป.คัมแบ็กภาคใต้! เหตุโพลชี้ “จุรินทร์” แคนดิเดตนายกฯ

“นิพนธ์” มั่นใจ ปชป.คัมแบ็กภาคใต้! เหตุโพลชี้ “จุรินทร์” แคนดิเดตนายกฯ

“นิพนธ์” มั่นใจ “ปชป.” คัมแบ็กพื้นที่ภาคใต้ หลังผลโพลระบุ “จุรินทร์” ติดโผแคนดิเดต “นายกฯ” สอดรับเสียงประชาชนในพื้นที่ – อดีต ส.ส.-คนรุ่นใหม่ตบเท้าเข้าพรรค

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยถึงกระแสพรรคที่ขณะนี้มีผู้เสนอตัวเข้าเป็นผู้สมัคร ส.ส. จำนวนมากทั้งที่เป็นอดีตผู้สมัคร ผู้ที่เคยเป็น ส.ส. แล้วย้ายพรรค และคนรุ่นใหม่ที่เริ่มทยอมเข้ามาเป็นทางเลือกในแต่ละพื้นที่ว่า จากจุดยืนและอุดมการณ์ที่พรรคยึดมั่น ประกอบกับการทุ่มเทของนายจุรินทร์ ลักษณ์วิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่ทุ่มเททำงานเพื่อแก้ไขปัญหา สร้างความหวัง สร้างโอกาส ให้แก่ประเทศชาติและประชาชน ตลอดระยะเวลาสองปีกว่าที่ผ่านมา จึงได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนโดยสะท้อนผ่านตัวแทนของพรรคจากพื้นที่ต่าง ๆ

“ขณะนี้เรามีผู้เสนอตัวที่จะลงรับสมัครเลือกตั้งในนามพรรคในพื้นที่ภาคใต้เต็มเกือบทุกจังหวัด มีทั้ง อดีต ส.ส. อดีตผู้สมัคร และคนรุ่นใหม่ๆ ที่เขามาร่วมสานต่ออุดมการณ์พรรค ทำให้ผมมั่นใจว่า เราจะกลับมาในเกือบทุกพื้นที่ในภาคใต้ นอกจากนั้นในพื้นที่ภาคอื่น ๆ ทั้งกทม.  ภาคกลาง เหนือและอิสาน ก็มีสมาชิกเข้าร่วมกิจกรรมของพรรคจำนวนมากขึ้น” นายนิพนธ์ กล่าว

อ่านข่าว : ปชป.ยื่น ปธ.สภาฯแก้ กม.เลือกตั้งท้องถิ่น เปิดช่อง ส.ส.ช่วยหาเสียง

นายนิพนธ์ฯกล่าวถึงโพล ที่ระบุว่านายจุรินทร์ จะเป็นแคนดิเดตนายกฯในการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า เรารู้สึกดีใจและขอขอบคุณต่อเสียงสะท้อนของประชาชนผ่านโพลที่ออกมา ซึ่งสอดคล้องกับเสียงสะท้อนจากพื้นที่ผ่านตัวแทนในระดับต่าง ๆ ของพรรค รวมทั้งผู้เสนอตัวเข้าร่วมทำงานกับพรรคว่า จากการทุ่มเทและตั้งใจทำงานของหัวหน้าพรรค จนผลงานเป็นที่ประจักษ์ทั้งเรื่องนโยบายที่เคยใช้หาเสียงในเรื่องประกันรายได้ และแนวคิดที่จะนำประเทศผ่านวิกฤติโควิด ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ เห็นและเชื่อว่า หัวหน้าจะสามารถนำพาประเทศและสร้างชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีให้กับประชาชนได้และพรรคจะทำงานให้หนักมากขึ้น เพื่อเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

“นิพนธ์” มั่นใจ ปชป.คัมแบ็กภาคใต้! เหตุโพลชี้ “จุรินทร์” แคนดิเดตนายกฯ