“ธนาธร”ประกาศคณะก้าวหน้าส่งชิงอบต.210ทีมทั่วประเทศ

“ธนาธร”ประกาศคณะก้าวหน้าส่งชิงอบต.210ทีมทั่วประเทศ

“ธนาธร”ประกาศคณะก้าวหน้าส่งชิงอบต.210ทีมทั่วประเทศ ชวนประชาชนใช้สิทธิกา 28 พ.ย.นี้ มั่นใจได้รับเลือก ชี้หากท้องถิ่นดี ประเทศจะดีขึ้น

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ Focus Arena E-Sport จ.ขอนแก่น คณะก้าวหน้า จัดกิจกรรม “หนึ่งเสียงเปลี่ยนบ้านเรา เลือก อบต. ก้าวหน้า” โดยมีแกนนำคณะก้าวหน้าร่วมพบปะพูดคุยและอบรมแนวทางการทำงานท้องถิ่นให้กับผู้สมัคร อบต. ในจ.ขอนแก่น นอกจากนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้แถลงผลงานความสำเร็จของเทศบาลที่คณะก้าวหน้าให้การสนับสนุน ในวาระบริหารท้องถิ่นครบ 5 เดือน

จากนั้นนายธนาธร ให้สัมภาษณ์ว่า เรามีอบต. ทั้งหมด 210 ทีม ครอบคลุมครบทุกภาค เราเชื่อว่า สำหรับพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ว่าผู้สมัคร อบต. ของเราจะได้รับความไว้วางใจ ความท้าทายในการทำงานรอบนี้ของเราคือ พื้นที่อบต. ใหญ่กว่าพื้นที่เทศบาล 
 

“โดยเฉลี่ยมีงบประมาณน้อยกว่าเทศบาล ดังนั้นการทำงานอาจไม่ได้มีงบลงทุน ให้สามารถทำงานเต็มไม้เต็มมือเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าการเอาใจใส่ เรื่องการให้บริการสาธารณะขั้นพื้นฐาน คณะก้าวหน้าจะทำได้ดีอย่างที่ตั้งใจ ภาคอีสานคือภาคที่เราส่งอบต. ลงมากที่สุด คือ 130 ทีม ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับการทำงานการเมืองท้องถิ่นในภาคอีสาน”


อ่านข่าว : "เลือกตั้ง อบต." สแกน "กฎเหล็ก" หาเสียง ฝ่าฝืนโทษหนักปรับ-จำคุก!

เมื่อถามว่า การทำงานท้องถิ่นในรอบนี้ จะส่งผลต่อการเมืองระดับประเทศในอนาคตหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ต้องให้ชาวบ้านเป็นคนตัดสิน เราคงไม่สามารถพูดแทนพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้ แต่สิ่งที่จะทำให้ประชาชนเห็นก็คือประเทศไทยสามารถดีกว่านี้ได้ หากท้องถิ่นดี และแม้การเลือกตั้งเมื่อมีนาคม 2562 เราจะได้รับความไว้วางใจเป็นจำนวนมาก แต่เราก็เป็นฝ่ายค้าน อย่างไรก็ตาม ในการเลือกตั้งเทศบาลเมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา เราได้นายกเทศมนตรีมา 16 แห่ง หวังว่าการพัฒนางานเทศบาลที่เราทำ ชาวบ้านจะเห็นฝีไม้ลายมือของเรา

“ผมอยากเชิญให้ทุกคนออกมาใช้หนึ่งสิทธิหนึ่งเสียงพัฒนาบ้านของท่าน ใช้หนึ่งสิทธิหนึ่งเสียงให้เกิดประโยชน์สูงสุด ผมขอฝากว่าที่ผู้สมัครทั้งสมาชิก และนายก อบต. ของคณะก้าวหน้าด้วย เราจะทำให้ดีที่สุด 28 พฤศจิกายนนี้ ใครอยู่ในเขตเลือกตั้งอบต. ก็ขอให้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งกัน” นายธนาธร กล่าว