ม็อบไล่ "ประวิตร" ระหว่างลงพื้นที่ขอนแก่น ปะทะ เดือด "ตำรวจ"

ม็อบไล่ "ประวิตร" ระหว่างลงพื้นที่ขอนแก่น ปะทะ เดือด "ตำรวจ"

"ม็อบขอนแก่น" เดือดรวมตัวประท้วง "ประวิตร" ระหว่างลงพื้นที่ เหตุการณ์ชุลมุน มีการปะทะกับ ตำรวจ

วันนี้ (14 ต.ค. 64) ที่หน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนจังหวัดขอนแก่นเข้าปะทะกับกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรขอนแก่นที่มารอประท้วงการลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งมีกำหนดการติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดขอนแก่น โดยจะเข้าฟังการบรรยายสรุปที่ศาลากลางจังหวัด

ทางพล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผบช.ภ.4 ได้เข้าเจรจากับผู้ชุมนุมให้งดใช้เครื่องขยายเสียงเพราะไม่มีการขออนุญาตและการรวมตัวกันนั้นฝ่าฝืนพ.ร.บ.โรคติดต่อ ระหว่างการเจรจานั้น มีการปะทะคารมและเกิดการกระทบกระทั่ง จนมีผู้ชุมนุมคนหนึ่งบุกเข้าพยายามต่อยพล.ต.ต.ไพศาล จนมีการปะทะผลักดัน ก่อนจะเกิดการชุลมุนเพื่อจับกุมตัวผู้ชุมนุม สถานการณ์วุ่นวาย

เบื้องต้นทางนายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือ เซฟ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที และนายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ หรือไนซ์ ดาวดินได้นำเครื่องขยายเสียงแบบพกพา มาติดตั้งเพื่อเปิดเวทีปราศรัยโจมตีการลงพื้นที่และต่อว่าการทำงานของรัฐบาลและเข้าคุยเจรจากับเจ้าหน้าที่เพื่อให้สถานการณ์ทุเลาลง

ทั้งนี้ตำรวจยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมที่บุกทำร้ายเจ้าหน้าที่ตามกฎหมาย และได้ให้ผู้ชุมนุมอยู่ในจุดที่จัดไว้ให้ ทั้งนี้พื้นที่ภายในศาลากลาง มีการอนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพในจุดที่กำหนด และจะเชิญออกจากห้อง โดยไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปเด็ดขาดท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด