อาการ 2 ตำรวจ คฝ. "หมู่เดวิด" แผลถูกยิงยังน่าห่วง "หมู่เบส" ตาขวาลืมไม่ขึ้น

อาการ 2 ตำรวจ คฝ. "หมู่เดวิด" แผลถูกยิงยังน่าห่วง "หมู่เบส"  ตาขวาลืมไม่ขึ้น

รองโฆษก ตร. เผย อาการบาดเจ็บของ 2 คฝ. พักรักษา รพ.ตำรวจ “หมู่เดวิด” อาการสมองจากแผลกระสุน ยังน่าเป็นห่วง แม้การตอบสนอง-ค่าของเลือดกระเตื้อง ส่วน "หมู่เบส" โดนไปป์บอมบ์ แผลผ่าตัดแห้งดี ตาขวายังลืมไม่ขึ้น หูวิ้ง รู้สึกตัวดี ฝึกอ้าปาก

9 ต.ค. 2564 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง โฆษก ตร.) เปิดเผยอาการบาดเจ็บของ 2 ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์การชุมนุม ได้แก่ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน อายุ 25 ปี ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 5 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. หรือ หมู่เดวิด  ที่ได้รับบาดเจ็บตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา

อ่านข่าว :ตร. ปรับแผน เน้นดูแลความปลอดภัยชาวแฟลตดินแดง มุ่งเจรจา "ม็อบทะลุแก๊ส"

โดยได้รับรายงานจากทีมแพทย์ที่ให้การรักษาและเฝ้าติดตามอาการ แจ้งว่า ผู้ป่วยรู้สึกตัวมากขึ้น ทำตามที่บอกได้ ระดับความเข้มข้นของเลือดและค่าความแข็งตัวของเลือดยังต่ำ ได้รับเลือดแดงและเกล็ดเลือดเพิ่ม ยังคงต้องได้รับการเฝ้าระวังอาการทางสมอง ติดตามระดับความเข้มข้นของเลือด ค่าความแข็งตัวของเลือด

ส่วน ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ อายุ 28 ปี  ผบ.หมู่กองร้อยที่ 1 กก.คฝ.2 บก.อคฝ. หรือ หมู่เบส  ที่ถูกไปป์บอมบ์ปาใส่หน้าด้านขวาเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2564 อาการปัจจุบัน รู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตัวเองได้ ตาข้างขวายุบบวมยังลืมตาไม่ขึ้น

ส่วนตาซ้ายมองเห็นปกติ หูด้านขวามีเสียงวิ้งๆ ในหู แต่การได้ยินปกติ มีแผลผ่าตัดที่ใบหน้าด้านขวาแผลแห้งดี มัดฟันด้วยยาง อยู่ในระยะฝึกอ้าปาก อ้าปากได้เล็กน้อย ยังคงต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลต่อไป