'ถนนพระราม 5' ทรุดตัวซ่อมแสร็จแล้ว

'ถนนพระราม 5' ทรุดตัวซ่อมแสร็จแล้ว

กทม.ซ่อมถนนทรุดตัวย่านพระราม 5 เสร็จแล้ว พร้อมเปิดการจราจรตามปกติ

พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุถนนทรุดตัว เมื่อเวลาประมาณ 10.09 . บริเวณถนนพระรามที่ 5 ช่วงปากซอยสุจริต 1 (ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย) แยกราชวิถี เขตดุสิต ได้มอบหมายให้สำนักงานก่อสร้างและบูรณะ สำนักการโยธา กทม. ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากศูนย์ก่อสร้างและบูรณะถนน 3 ส่วนฯ 2 และศูนย์เครื่องมือกล ส่วนฯ2 พร้อมเครื่องจักร ลงพื้นที่เข้าดำเนินการซ่อมแซมโดยเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในบริเวณดังกล่าว

160189500045

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสาเหตุเบื้องต้น พบว่าเกิดเหตุถนนทรุดตัวขนาดความกว้าง 2-3 . และมีขนาดความลึก 50 ซม. บริเวณถนนพระรามที่ 5 ช่วงปากซอยสุจริต 1 (ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย) แยกราชวิถี พื้นที่เขตดุสิต ซึ่งเกิดจากวัสดุรองพื้นทางรั่วไหลเข้าไปยังบ่อพักไฟฟ้า ซึ่งเป็นบ่อดันลอด ระบบไฟฟ้าใต้ดิน จึงทำให้เกิดการทรุดตัวของถนนดังกล่าว กทม.จึงได้ดำเนินการซ่อมแซมผิวจราจรที่ทรุดตัวเป็นการชั่วคราว เพื่อแก้ไขสภาพปัญหาการจราจรที่ติดขัด ขณะนี้การซ่อมแซมผิวจราจรในพื้นที่ดังกล่าวได้แล้วเสร็จ สามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติเมื่อเวลา 13.45 . ที่ผ่านมา

160189502623

อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดซ่อมแซมถาวร กองแผนงานและประสานสาธารณูปโภค สำนักการโยธา กทม. ได้ประสานงานไปยังการไฟฟ้านครหลวงเรียบร้อยแล้ว โดยการไฟฟ้านครหลวง จะเข้าดำเนินการเปิดบ่อพักไฟฟ้า เพื่อตรวจสอบร่องรอยของการรั่วไหลพร้อมอุดรอยรั่ว ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดการทรุดตัวของผิวจราจรให้เรียบร้อยภายในช่วงค่ำของวันนี้ (5 ..) เวลาประมาณ 22.00 .

160189508419