'ฝุ่นฟุ้ง' ย่อมมีวันจางเเละบังเกิดใหม่

'ฝุ่นฟุ้ง' ย่อมมีวันจางเเละบังเกิดใหม่

เร็วๆนี้ "ฝุ่นการเมือง" อาจจะเบาลง จนมีความกระจ่างบ้าง เพื่อพอมองอนาคตรางๆได้ก่อนที่จะฝุ่นตลบใหม่อีกรอบ..

สายสืบเเจ้งว่า อาการโยนกลองของ ครม. เรือเหล็กเริ่มเเล้วว่า บางนโยบายที่ใครบางคนจากบางพรรคเขี่ยบอลตั้งเเต่หัววันว่าสั่งอะไรเเล้วมีสิ่งใดมารองรับการเปลี่ยนเเปลงบ้าง? เพราะผลกระทบมันเยอะ ...ยามนี้บังเกิดเเล้วเเละคล้ายไร้ขัอยุติ

ทำนองว่า เธอไปหาทางเเก้ไขเอาเอง ฉันจะเอาเเบบนี้เพราะฉันบอกสังคมไปเเล้ว

เเว่วว่า บางพรรคที่เดินเครื่องตั้งเเต่หัววันเพื่อล้มเรื่องบางเรื่องอาจมีอะไรในกอไผ่? ของเเบบนี้ใช่ว่าคนการเมืองคนละพรรคจะอ่านกันไม่ออก เพียงเเต่ว่ารอจังหวะเเล้วค่อยโยนไพ่ออกมาน็อกในช่วงที่เหมาะเจาะ! ดังนั้นฝ่ายที่จะต้องเเก้ไขก็อ่านทางบอลของฝ่ายเขี่ยลูกออกว่าทำเเบบนี้เพื่อหวังผลอะไรบ้างเเล้ว เริ่มตอกกลับเเล้วเพราะเกมนี้มันคือการชิงเเต้มการเมืองเเละชิงบางสิ่งในกอไผ่ที่อยู่ในดงฝุ่นออกมาใช้ยามเมื่อฝุ่นจาง

หากใครชิงได้อาจจะสบายเเฮไปนานเเสนนาน!

เมื่อคนการเมืองยังเดินเกมการเมืองกันคนละจังหวะเเบบนี้ คงมีคำถามว่าเเล้วมันสะเทือนสัมพันธภาพของคนร่วมเรือเหล็กไหม? หากมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันทั้งเชิงนโยบายเเละเชิงการเมืองเยี่ยงนี้ ?

คำตอบคือเมื่อสภาพมันเป็นเเบบนี้ เชื่อว่าครม.เรือเหล็กคงจะวุ่นกันอีกหลายวาระ เเละน่าจะลามปามไปเรื่อยๆจนไม่รู้ว่าฝุ่นจะจางยามใด?

ดังนั้นเสนาบดีอย่าพูดเอาเเต้มการเมืองฟรีๆ เพราะของเเบบนี้ชาวบ้านเดือดร้อนเนื่องจาก มติครม. เเละกฎระเบียบต่างๆมีสภาวะประกาศบังคับใช้เเละใกล้จะบังคับใช้เเล้ว

หากใครฝ่าฝืนรับโทษหนัก!

เเต่สิ่งรองรับการห้ามยังไม่บังเกิด...เเบบนี้ขาวบ้านงงกันทั้งบางว่าเราทำอย่างไรกันดี?

คนยืนงงกลางดงฝุ่นคือคนไทยทั้งผองนั้นเองว่า คนการเมืองเล่นเเละทำอะไรกัน?

คำตอบหลังฝุ่นจางคือคนการเมืองเล่นกันเเบบเฉือนคมกันเช่นนี้เเล... เเละรอยืนงงกลางดงฝุ่นต่อไปอีกเรื่อยๆ

เพราะช่วงนี้เเว่วว่าคลื่นใต้น้ำในเรือเหล็กกำลังกระเพื่อมเเละเริ่มทวีเเรงขึ้น เนื่องจากใกล้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจรมต.,การเคาะร่างกฎหมายงบประมาณ,ก ารจ่อเข็นเมกะโปรเจกต์ต่างๆ 

ดังนั้น คนการเมือง ร่วมเรือเหล็กต้องผลักดันผลงานตัวเองออกมาให้รอด เพราะสัญญาณบางอย่างมันเเจ้งเตือนล่วงหน้าให้รู้เป็นนัยๆเเล้วว่า ไม่นานนี้การเมืองไทย อาจต้องฝุ่นตลบเพื่อเกลี่ยไพ่ใหม่ ในช่วงหย่อนบัตรเลือกผู้เเทนฯ!