'ทีเอซี' ฉบับ3 ย้ำตัวแทนลิขสิทธิ์ San-X ไม่มีนโยบายเรียกรับเงิน

'ทีเอซี' ฉบับ3 ย้ำตัวแทนลิขสิทธิ์ San-X ไม่มีนโยบายเรียกรับเงิน

"บมจ.ทีเอซี" ย้ำตัวแทนลิขสิทธิ์ San-X อย่างถูกต้องกฎหมาย ยืนยันไม่มีนโยบายเรียกรับเงิน ไม่มีรายได้มาจากการจับลิขสิทธิ์

จากกรณีเด็กหญิงวัย 15 ปีถูกแจ้งข้อกล่าวเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์จากการขายกระทงรูปการ์ตูน ทำให้สังคมจับตามองอย่างใกล้ชิดถึงบวนการการล่อซื้อและจับลิขสิทธิ์ ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้ (6 พฤศจิกายน 2562) บริษัทตัวแทนลิขสิทธิ์ของบริษัท San-X ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 3 โดยมีเนื้อหาว่า...

บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ของบริษัท San-X ประเทศญี่ปุ่น อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ตามที่ปรากฏในคำแถลงการณ์ฉบับที่ 1 และ 2 แล้วนั้น

ขณะนี้ เนื่องจากมีข้อมูลข่าวสารซึ่งอาจทำให้เกิดความสงสัยหรือสับสนต่อสาธารณชนโดยทั่วไป บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ขอยืนยันว่า ทางบริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ทางฝ่ายบริหาร ฝ่ายกฎหมาย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของบริษัท กำลังทำงานอย่างหนักในการรวบรวมข้อมูลและหลักฐานต่างๆ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องชัดเจนที่สุด เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมาย ผู้เสียหายเป็นเยาวชน และเป็นเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันว่าไม่มีนโยบายเรียกรับเงิน ไม่ได้มีรายได้มาจากการจับลิขสิทธิ์ผิดกฎหมาย และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามข่าวแต่อย่างใด บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะดำเนินการอย่างถูกต้องและเป็นธรรม โดยยึดหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน)

ประกาศ ณ วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:00 น.

157309494395