'ศรีวราห์' สั่งเอาผิด2ตร.เอี่ยวดัดเเปลงแคมรี่พา 'ปู' หนี

'ศรีวราห์' สั่งเอาผิด2ตร.เอี่ยวดัดเเปลงแคมรี่พา 'ปู' หนี

"พล.ต.อ.ศรีวราห์" เเจ้งความเอาผิดพ.ร.บ.ศุลกากร 2 ตำรวจ เอี่ยวดัดเเปลงเก๋งแคมรี่พา "ยิ่งลักษณ์" หนี!!

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันเพื่อเเจ้งความให้ดำเนินคดีกับพ.ต.ท.สามิตร ไชยอิ่นคำ สว.กก.สส.ภ.จว.นครปฐม และด.ต.พงษ์พิพัฒน์ มากบุญงาม ผบ.หมู่ ฝอ.ภ.จว.นครปฐม ซึ่งเป็นผู้ครอบครองรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ ทะเบียน ฌข5323 ในฐานความผิด "นำเข้าเครื่องยนต์มาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากร" หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าเครื่องยนต์ภายในรถคันดังกล่าว ไม่มีเลขเครื่องยนต์ในอยู่ในระบบของกรมศุลกากร ไม่ได้เสียภาษีตามกฎหมาย และบริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ไม่ได้เป็นผู้เข้าและจัดจำหน่ายเครื่องยนต์หมายเลขดังกล่าว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าล่าสุดได้ทำหนังสือประสานกับกระทรวงต่างประเทศให้ยืนยันตำแหน่งที่พำนักของอดีตนายกรัฐมนตรีว่าอยู่ที่ใด และให้เพิกถอนหนังสือเดินทาง พร้อมทั้งได้สั่งการให้ตำรวจสากลสืบสวนว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนีอยู่ที่ใด และออกหมายแดงในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่านางสาวยิ่งลักษณ์อยู่ที่นครดูไบ สาธารณรัฐอาหรับเอริเรตส์นั้น ก็มีโอกาสเป็นไปได้ แต่ทางตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลให้เเน่ชัดว่ามีการหลบหนีไปยังนครดูไบหรือไม่ เพื่อนำรายละเอียดมาประกอบสำนวนคดี

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า กรณีที่เมื่อเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมาสำนักข่าวเเห่งหนึ่งมีการเปิดเผยภาพพ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศพช.บช.ส.ตรวจค้นตัวเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าเก็บหลักฐานภายในบ้านของอดีตนายกรัฐมนตรี นั้น ตนยืนยันว่า เป็นผู้สั่งการให้พ.ต.อ.วทัญญูตรวจค้นเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปเก็บหลักฐานในบ้านเอง ในฐานะพยานเพื่อป้องกันข้อครหา และความผิดพลาดในการตรวจค้น พร้อมยืนยันว่าไม่มีนายตำรวจยศพ.ต.อ.คนใดที่ใหญ่พล.ต.อ.แน่นอน

ส่วนกรณีที่มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าพ.ต.อ.วทัญญู ไม่ได้มีหน้าที่ในการดูแลบ้านของน.ส.ยิ่งลักษณ์ และเหตุใดที่สามารถเข้าไปตรวจค้นเจ้าหน้าที่ในบ้านหลังดังกล่าวได้ รอง.ผบ.ตร.ชี้แจงเพียงสั้นๆว่า เป็นเรื่องปกติที่พ.ต.อ.วทัญญู จะเดินทางเข้าออกบ้านของอดีตนายกรัฐมนตรี

ต่อมาเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ ตำรวจนำรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอดคอส สีเทา ทะเบียน 3กก 31 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยจอดอยู่บริเวณอาคาร เจ.ดับบลิว. บูเลอวาร์ด เป็นที่อาศัยของน.ส.สุทิษา ประทุมกุล คนสนิทของน.ส.ยิ่งลักษณ์ มาจอดที่บริเวณลานจอดรถ เผื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เก็บหลักฐานนำไปตรวจสอบต่อไป