กองปราบ บุกรวบ'จ่าเพ้ง' อดีตตร.เมืองโคราช

กองปราบ บุกรวบ'จ่าเพ้ง' อดีตตร.เมืองโคราช

กองปราบ บุกรวบ"จ่าเพ้ง" อดีตตร.เมืองโคราช หนีคดีรับงานจ้างวานฆ่าเสี่ยนักธุรกิจค้าที่ดิน

พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.พลฑิต ไชยรส ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.จอม สิงห์น้อย สว.กก.3 บก.ป. แถลงผลการจับกุม จ.ส.ต.พิชิต เทพอารักษ์กุล หรือจ่าเพ้ง อายุ 70 ปี อดีตตำรวจสังกัด สภ.เมืองนครราชสีมา อยู่บ้านเลขที่ 22 ถนนเทศบาล 22 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 2563/2558 ลงวันที่ 24 ธันวาคม 2558 ในข้อหาก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิด ไม่ว่าด้วยการใช้ บังคับ ขู่เข็ญ จ้างวาน ยุยงส่งเสริม หรือด้วยวิธีอื่นใด และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลาง กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด จับกุมได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาตลาดแขก ถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

พล.ต.ต.ชาญ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายณัฐรินทร์ อินทรพยุง นักธุรกิจค้าที่ดินในพื้นที่ อ.ปากช่อง ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป.ว่า จ.ส.ต.พิชิต ได้รับงานจ้างวานจัดหามือปืนจาก จ.เพชรบุรี เพื่อมาดักสังหารตน โดยมีมูลเหตุมาจากปัญหาความขัดแย้งเกี่ยวกับธุรกิจซื้อขายที่ดินใน อ.ปากช่อง เนื้อที่กว่า 40 ไร่ รวมมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท แต่โชคดีที่ทราบแผนการเสียก่อน ต่อมาภายหลังชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ จนทราบเป็นที่แน่ชัดว่า จ.ส.ต.พิชิต ได้เตรียมจัดหามือปืน และนำกระสุนปืนไปมอบให้ เพื่อเตรียมการก่อเหตุ จึงขออำนาจศาลออกหมายจับ กระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด

ด้าน จ.ส.ต.พิชิต ให้การปฏิเสธโดย โดยอ้างว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นการใส่ความกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนรู้จัก และเคยทำงานให้กับนายณัฐรินทร์ ในสมัยที่ยังรับราชการตำรวจอยู่ โดยมูลเหตุที่ตนถูกแจ้งความ น่าจะมาจากกรณีที่ผู้เสียหายเคยถูกกล่าวหาคดีฆ่าผู้อื่นในพื้นที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา มาก่อนหน้านี้ แล้วเข้าใจผิดว่า ตนเกี่ยวข้องกับการทำคดีด้วย ส่วนผู้ที่ถูกพาดพิงว่าเป็นมือปืน ก็เคยทำงานให้ผู้เสียหาย ซึ่งตนยอมรับว่ารู้จักกัน แต่ไม่เคยมีเหตุโกรธเคืองกัน จึงไม่ทราบสาเหตุที่ถูกแจ้งความดำเนินคดี ก่อนหน้านี้ตนเคยประกอบอาชีพขายข้าวแกง แต่ประสบปัญหาก็ขาดทุนจึงเลิกกิจการไป ทั้งนี้ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลการจับกุม ขณะที่ผู้ต้องหารายนี้ได้นำส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป.รับไว้ดำเนินคดีต่อไป