'191' โชว์ศักยภาพสุนัขตำรวจ เรียกความเชื่อมั่น

'191' โชว์ศักยภาพสุนัขตำรวจ เรียกความเชื่อมั่น

"พล.ต.ท.ศานิตย์" เปิดกิจกรรม "191 พบประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ" โชว์สุนัขตำรวจเรียกความเชื่อมั่นช่วงเทศกาลปีใหม่

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหาถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมเปิดกิจกรรม “191 พบประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ” โดยทาง พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ.(191) ซึ่งมีหน่วยในสังกัด อาทิ หน่วยต่อต้านการก่อการร้าย กลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) กก.สุนัขและม้าตำรวจ ซึ่งมีขีดความสามารถในการดมพิสูจน์วัตถุระเบิดและยาเสพติด และ กก.สายตรวจ ได้นำหน่วยในสังกัดเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในช่วงเทศกาลปีใหม่

โดยกิจกรรมดังกล่าวมีการแสดงขีดความสามารถของหน่วยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ชม อาทิ ขีดความสามารถในการดมระเบิดและยาเสพติดของสุนัขตำรวจ สาธิตให้สุนัขตำรวจดมกลิ่นพิสูจน์ ขีดความสามารถของหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย เป็นต้น เรียกเสียงฮือฮาจากประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยรอบเป็นอย่างมาก

ด้านทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า อยากให้สื่อมวลชนเผยแพร่เกี่ยวกับกิจกรรมดังกล่าว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ให้เชื่อมั่นในศักยภาพและความพร้อมของเจ้าหน้าที่ในการดูแลรักษาความปลอดภัยในเทศกาลปีใหม่ด้วย