วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 2569

Login
Login

เจ้าของช่อง 'ฟ้าให้ทีวี' ประท้วง คสช. ขออุปกรณ์ถูกยึดคืน

เจ้าของช่อง 'ฟ้าให้ทีวี' ประท้วง คสช. ขออุปกรณ์ถูกยึดคืน

ดีเจฟ้า เจ้าของช่อง "ฟ้าให้ทีวี" นั่งประท้วงหน้าทำเนียบฯ ขอความเป็นธรรม หลังทหาร คสช. ถูกยึดอุปกรณ์ ขอพบนายกฯประยุทธ์

เมื่อเวลา13.30 ที่ด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล บริเวณฟุตบาทประตู4 ถนนพิษณุโลก มีนางพรทิพา สุพัฒนุกูล หรือ ดีเจฟ้า อายุ43ปี เจ้าของสถานีวิทยุโทรทัศน์ดาวเทียม “ ฟ้าให้ทีวี (Fahai TV)” พร้อมกับหลานชายวัยประมาณ3-5ขวบ นั่งประท้วงโดยสวมหมวก สวมหน้ากากอนามัยและแว่นตาดำ มาพร้อมป้ายเขียนข้อความขอความเป็นธรรมกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่18พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุโทรทัศน์ดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 45/410-411 ซอยบอนด์สตรีท ถนนติวานนท์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยอาศัยอำนาจตามคำสั่งหัวหน้า คสช.เลขที่ 3/2558 ลงวันที่ 1 เมษายน 2558 เรื่อง การรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงของรัฐ ประกอบรัฐธรรมนูญชั่วคราว พ.ศ.2557 มาตรา 44 ภายหลังตรวจสอบพบว่า มีการออกอากาศรายการทีวีรายการหนึ่ง คือรายการ “เสียงเสรี” ของ อดีตผบ.ตร. ซึ่งมีเนื้อหาเข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐ กระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน และไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดสถานี 

โดยนางพรทิวา กล่าวว่ามาเรียกร้องความเป็นธรรมในกรณีที่ถูกงดออกอากาศชั่วคราว และถูกยึดอุปกรณ์ทั้งหมด และยืนยันว่าทางสถานีโทรทัศน์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ แต่อย่างใด และสถานีโทรทัศน์ของตนมีนโยบายสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มาโดยตลอด ไม่ได้มีเจตนา ฝ่าฝืนกฎหมาย   

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องจากในวันนี้เป็นวันเสาร์ที่ทำเนียบรัฐบาลรวมทั้งศูนย์บริการประชาชน ก็หยุดทำการด้วย จึงไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมารับเรื่อง จึงมีเพียงเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจมาสอบถามสาเหตุการมานั่งประท้วงครั้งนี้ ซึ่งนางพรทิพาระบุกับเจ้าหน้าที่ว่าจะอดข้าวอดน้ำจนกว่าจะได้พบพลเอกประยุทธ์ แต่ทั้งนี้ในส่วนของพลเอกประยุทธ์เองก็ติดภารกิจการประชุสุดยอดผู้นำอาเซียนที่ประเทศมาเลเซีย และมีกำหนดการเดินทางกลับในวันอาทิตย์ที่22พ.ย. ในช่วงค่ำ