ตร.บุกค้นโรงงานน้ำดื่มยูฟันฯ

ตร.บุกค้นโรงงานน้ำดื่มยูฟันฯ

"พล.ต.ท.สุวิระ"นำกำลังตำรวจเข้าตรวจ ค้นโรงงานน้ำดื่มยูฟันฯ

พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พ.ต อ.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบก.ปคบ. นำกำลังเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 117/123 ซอยงามวงศ์วาน 47 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ พบกับ นายจักรภณ บุญเจริญพรสุข อ้างว่าตนเป็นเพียงผู้ถูกจ้างให้มาดูแลบ้านเท่านั่น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดกับบริษัทยูฟันฯ ซึ่งนายอาทิตย์ ปานแก้ว หรือนาย ออย ชู ฮวด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลำดับที่ 1 ในคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน เคยใช้เป็นโรงงานผลิตเครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐาน จนถูกศาลออกหมายจับในข้อหาผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารปลอม และต้องโทษจำคุก 2 ปี เมื่อปี 2554 ซึ่งขณะนี้คดีอยู่ระหว่างอุทธรณ์ ก่อนที่จะปรับเปลี่ยนเป็นที่ตั้งของบริษัทยูฟัน พร็อพเพอตี้ ,บริษัท ยูเทรดดิ้งและบริษัท พาย เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทน้ำดื่มให้กับยูฟัน สโตว์ รวมมูลค่าจดทะเบียนกว่า 1,006 ล้านบาท  

พล.ต.ท.สุวิระ กล่าวว่า จากการตรวจค้น พบว่าบริษัทดังกล่าวมีการผลิตน้ำดื่มหลายยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน หนึ่งในนั้นคือน้ำดื่มยี่ห้อ ยันฮี วิตามิน วอร์เตอร์ ที่มีการจำหน่ายในราคาขวดละ 19 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบต่อไปว่ามีการฉลากภาษีอาการ และป้ายองค์การอาหารและยาเป็นฉลากปลอมหรือไม่ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบเอกสารสำคัญ ที่ระบุให้นายอาทิตย์ นำเงินจำนวน 500,000 บาทมาคืน ซึ่งเจ้าหน้าเก็บได้เอกสารเพื่อนำไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และเจ้าหน้าที่ได้ยึดเซฟเวอร์ เอกสารต่างๆที่ตรวจพบอื่นๆ ภายในบ้าน เพื่อนำมาตรวจสอบหาเจ้าของบ้านคนปัจจุบันว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับยูฟันหรือไม่ หากพบว่ามีความผิดก็จะแจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป