บัวแก้วเผยนักเรียนไทยถูกฆาตกรรมที่สหรัฐ

บัวแก้วเผยนักเรียนไทยถูกฆาตกรรมที่สหรัฐ

อธิบดีกรมสารนิเทศ ก.ต่างประเทศเผยเกิดเหตุนักเรียนไทยถูกฆาตกรรมที่สหรัฐ คาดเหตุหึงหวง เตรียมนำศพกลับไทย

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งนครพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ได้รับรายงานการพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่อพาร์ตเมนต์ชื่อเชอร์วู้ด ทาวเวอร์ ในย่านโอ๊กแลนด์ โดยระบุว่าศพของคนทั้งสองโดนยิงเสียชีวิต ถูกพบเมื่อช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ตายทั้งคู่เป็นผู้พักอาศัยในอพาร์ตเมนต์ หลักฐานในที่เกิดเหตุชี้ว่าเหตุครั้งนี้เป็นการฆาตกรรม จากนั้นผู้ลงมือจึงยิงตัวตายตาม ฝ่ายหญิงคือน.ส.ชลาลัย หรือจิ๊บ ไชยหิรัญการ อายุ 26 ปี นักเรียนทุนมหิดล ซึ่งกำลังศึกษาปริญญาเอกด้าน computer science ที่ Carnegie Mellon University ฝ่ายชายคือนายไบรอัน สปริงเกอร์ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน อายุ 29 ปีจบการศึกษาวิศวกรรมเครื่องกลจากมหาวิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอน ก่อนเสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่ศูนย์วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ของ Carnegie Mellon university ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุการฆาตกรรมมาจากความหึงหวง

ขณะนี้สำนักงาน ก.พ. ณ กรุงวอชิงตันได้ติดต่อญาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นต้นสังกัดของฝ่ายหญิง และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก เพื่อออกมรณบัตรและอยู่ระหว่างการนำศพกลับประเทศไทย