'จักรภพ'ดิ้นปัดเอี่ยวกลุ่มติดอาวุธ

'จักรภพ'ดิ้นปัดเอี่ยวกลุ่มติดอาวุธ

"จักรภพ" ดิ้นปัดเอี่ยวกลุ่มติดอาวุธ อัดไร้หลักฐาน เชื่อไม่มีรัฐบาลไหนฟังคำคสช.

นายจักรภพ เพ็ญแข ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และคดีลักลอบดักฟังโทรศัพท์ โพสต์เฟซบุ๊ก "จักรภพ เพ็ญแข - Jakrapob Penkair" ออกแถลงการณ์ตอบโต้ กรณีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ แถลงว่านายจักรภพ อยู่เบื้องหลังกลุ่มติดอาวุธ และกรณีเพิกถอนหนังสือเดินทางว่า ไม่เป็นความจริง และวิธีการดังกล่าว เป็นวิธีจนตรอกของเหล่านายทหารและกลุ่มอำมาตย์ อีกทั้งยังไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่า ตนนั้นอยู่เบื้องหลังกลุ่มติดอาวุธ อย่างที่กล่าวอ้าง ทั้งนี้ยังท้าให้ คสช.แสดงหลักหลักฐาน ว่าตนมีส่วนเชื่อมโยงกับอาวุธที่ คสช.ยึดได้อย่างไร

จากนั้นนายจักรภพ ยังโจมตีการยึดอาวุธของ คสช.ว่า มีสิ่งที่น่าสงสัย เพราะไม่มีการสอบสวนที่เป็นอิสระ ไม่มีการเก็บลำดับขั้นตอนหลักฐาน ซึ่งข้อกล่าวหาที่ คสช.หยิบยกขึ้นมาโจมตีตนนั้นไม่มีความน่าเชื่อถือ และสามารถถูกหลักล้างได้อย่างดาย หากได้ถูกตรวจสอบอย่างละเอียด

ส่วนกรณีที่ คสช.พยายามทำเรื่องส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนนั้น นายจักรภพ กล่าวว่า ไม่มีรัฐบาลไหนในโลกยอมเชื่อฟังคำขู่ของ คสช. และตนก็ได้รับสิทธิในการเข้าถึงหลักฐานทั้งหมดที่ คสช.สร้างขึ้นมา และเรื่องเพิกถอนหนังสือเดินทาง ตนคิดว่าเป็นเพียงการกระทำกดขี่อันวิตถาร ที่ทำให้ประชาชนคนไทยที่ต่อต้านระบอบการปกครองแบบทหาร กลายเป็นผู้ลี้ภัยทางการเมือง ซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็นการประจานตัวเองให้ประชาคมโลกเห็นว่า คสช.ก็ไม่ต่างไปจากกลุ่มทรราชผู้เกรี้ยวกราว