กกต.รีบแกะป้ายสถานที่จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

กกต.รีบแกะป้ายสถานที่จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

กกต.ติดป้ายสถานที่สำรองจับเบอร์ผู้สมัครส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ด้านจนท.รีบแกะออกบอกไม่รู้ฝีมือใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ศูนย์ราชการฯ ได้มีการพิมพ์ข้อความในกระดาษเอ 4 ข้อความว่า “สถานที่สำรองในการจับสลากหมายเลข การสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ” จำนวน 2 แผ่น ติดไว้ที่ห้องกระจกบริเวณชั้น 1 ตรงทางเข้าออกทั้ง 2 ด้าน คือ ตรงกระจกบริเวณหน้าเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์แลกบัตรเข้าออกสำนักงาน กกต. และอีกด้านตรงกระจกฝั่งห้องผู้สื่อข่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ กกต. บอกว่าไม่รู้เรื่องว่าใครนำมาติด พร้อมกับแกะกระดาษทั้ง 2 แผ่นออกไป โดยบอกว่าจะสอบถามให้ว่าใครนำมาติด พร้อมขอร้องสื่อมวลชนว่าอย่าเพิ่งนำเสนอข่าว เพราะอาจไม่ใช่ฝีมือเจ้าหน้าที่ กกต. แต่อาจเป็นผู้ที่ไม่หวังดีจากภายนอกนำมาติดก็เป็นได้ เหมือนกับที่มีผู้ไม่หวังดีโทรศัพท์ไปแจ้งพรรคการเมืองต่าง ๆ ให้มาจับสลากในวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมาทั้งที่ กกต.ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามข้อเท็จจริงไปยังนายสมผุส กาญจโนมัย รองเลขาธิการ กกต.ด้านบริหารงานทั่วไป ปฏิเสธว่า ไม่ทราบเรื่องว่าใครนำไปติด เรื่องนี้ต้องถามนายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. เนื่องจากตนไม่ได้เข้าประชุมด้วย เพราะวันนี้ กกต.มีการประชุมลับกันอยู่ อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ไปสอบถามจากเลขาธิการ กกต.แต่ไมได้รับสายคาดว่าติดประชุมอยู่