“อนุทิน” เผย ต้องประเมินผลงาน “รัฐมนตรีภูมิใจไทย” แต่ไม่ได้กำหนดกรอบเวลา จี้ ต้องตื่นตัว อย่าทำตัวติดลมบน ขู่ ถ้าใครทำความเสียหายให้บ้านเมือง โดนทันที รับ ยังไม่คิด “ปรับครม.” ทุกคนยังทำงานด้วยดี
ที่ท่าอากาศยานทหาร2 กองบิน6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์หลังเดินทางกลับจากการเยือนสหพันธรัฐรัสเซีย ถึงการประเมินผลงานรัฐมนตรีของพรรค ว่า รัฐมนตรีมีหน้าที่บริหารประเทศ เพราะฉะนั้น ก็จะต้องมีการประเมินผลการทำงานของเขาอยู่แล้ว ในส่วนของภูมิใจไทย ก็เป็นไปตามข่าว ทุกคนทำงานทุ่มเททุกอย่างให้กับรัฐบาล ให้กับประเทศและพี่น้องประชาชน ตรงนี้ไม่ต้อง KPI แต่เป็น API อนุทิน PI นี่แหละ
เมื่อถามว่า มีกระทรวงไหนที่ต้องเจาะจงหรือไม่ โดยเฉพาะกระทรวงเศรษฐกิจ นายอนุทิน กล่าวว่า ผมดูภาพรวม แล้วเจาะเป็นรายบุคคล เป็นเรื่องปกติในการทำงานให้กับบ้านเมือง เราต้องตื่นตัวตลอดเวลา คนเก่งแต่ไม่ตื่นตัว นึกว่าติดลมบนแล้วอะไรอย่างนี้ ก็ต้องปรับปรุง
เมื่อถามว่า วางกำหนดเวลาไว้1ปี จะเร็วขึ้นกว่านั้นหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้วางอะไรหรอก ไม่ได้มีกำหนดเวลา ถ้าทำความเสียหายให้กับบ้านเมืองเมื่อไหร่ เราก็ต้องพิจารณาแก้ไขโดยทันที
เมื่อถามว่า จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อไหร่ นายอนุทิน กล่าวว่า ยังครับยัง ตอนนี้ยังไม่คิด ยังทำงานกันได้ด้วยดีอยู่รัฐมนตรีทุกท่าน ยังทุ่มเททำงานกันอย่างเต็มที่ บางคนอ่อนประชาสัมพันธ์ไปก็มีการเชิญมาให้เขาเร่งแจ้งผลงานที่ได้ทำให้ประชาชนทราบ
เมื่อถามว่า การ วัด KPI รัฐมนตรี รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า จะไปยุ่งเขาได้ไหมล่ะ ถ้าสมมติว่ามีความเสียหายเกิดขึ้น ผมก็ต้องแจ้งหัวหน้าพรรคร่วมฯ มันมีกฎกติกามารยาทอยู่ แต่ทุกการตัดสินใจอยู่ที่ผม


