'ณัฐพงษ์' เข้าใจสนามเลือกตั้ง กทม.ไม่ง่าย แต่เชื่อว่าทำได้ดีกว่าเดิม ขอโอกาสเหมือนเลือกตั้ง 69 ยันทีม สก.คัดอย่างดี หัวใจสำคัญ ตรวจตรางบปีละแสนล้าน ต้องโปร่งใส
เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2569 ที่ชั้น 5 ห้อง Mitr-ting room สามย่านมิตรทาวน์ พรรคประชาชน (ปชน.) เปิดแคมเปญเลือกตั้ง กทม. “กรุงเทพง่าย ๆ by ผู้ว่าประชาชน” เปิดตัว “ดร.โจ” นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร สส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชน. เป็นผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. รวมถึงเปิดตัวผู้สมัคร สก.ของพรรค
โดยนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรค ปชน. ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัวแคมเปญเลือกตั้ง กทม. ภายใต้แคมเปญ “กรุงเทพง่ายๆ by ผู้ว่าประชาชน” ว่า การเปิดตัวในวันนี้ สิ่งสำคัญคือการสื่อสารเรื่องวาระของเมือง และอยากให้สนามการเลือกตั้งวันที่ 28 มิ.ย.ปี 69 เป็นโอกาสที่ชาวกรุงเทพมหานครทุกคน ทราบว่าในอีก4หรือ 10ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ขอให้รอฟังแคนดิเดตผู้ว่า กทม.ของพรรค และอยากขอคะแนนเสียงและความไว้วางใจจากชาวกรุงเทพมหานครทุกคนที่เคยมอบความไว้วางใจในการเลือกตั้งใหญ่2ครั้งที่ผ่านมา เพราะเรามาแบบฟลูทีม ขอให้มอบความไว้วางใจให้กับ ทีมผู้ว่ากทม. ทีมสก. และคณะที่ปรึกษาของพรรคด้วย
นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า เข้าใจดีว่า การวิเคราะห์ต่าง ๆ ถึงสนามการเลือกตั้งกทม.ไม่ใช่โจทย์ที่ง่ายของพรรคประชาชน เพราะทีมผู้ว่า กทม.ปัจจุบันก็ทำงานได้ดี แต่เชื่อว่า กทม.ดีกว่านี้ได้ เมืองที่ต้องเป็นหลังพิงให้กับคนที่หกล้ม และเป็นลมใต้ปีกให้กับคนที่พร้อมจะออกเดิน ดังนั้นสิ่งที่สำคัญกว่านอกเหนือทีมผู้ว่า และตัวผู้ว่าฯ กทม. คือทีม สก. ทีมที่ปรึกษา รวมถึงสส.ทั้ง33เขต
นายณัฐพงษ์ กล่าวด้วยว่า ขอยกตัวอย่าง ปัญหาต่าง ๆ ในกทม. อย่างสิทธิบัตรทอง /ปัญหาการจราจรในเมืองหลวงยังไม่ได้อยู่ในอำนาจของผู้ว่ากทม. ปัญหาการแก้ฝุ่น PM2.5 ที่ผู้ว่าฯ กทม. ก็ไม่มีอำนาจเต็มหน่วย เราก็พยายามผลักดัน พ.ร.บ.อากาศสะอาด และที่ทุกคนเห็นว่า ปัญหาต่าง ๆ เป็นปัญหาใกล้ตัวที่แก้ได้ง่าย แต่จริง ๆ แก้ได้ยาก เพราะมีอะไรซับซ้อน
ดังนั้นพรรคประชาชน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นตัวเลือกที่ดี ที่จะทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหายาก ๆ หลาย ๆ อย่างในเมืองหลวงให้เป็นปัญหาที่ง่ายสำหรับทุกคนได้ และวันนี้ ก็มีความพร้อมทั้งตัว ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. และทีม สก.ที่คัดสรรมาอย่างดี เนื่องจาก สก.มีความสำคัญไม่แพ้ผู้ว่า เพราะ กทม.มีงบประมาณเป็นปีละเป็นแสนล้าน การใช้จ่ายงบประมาณของ กทม.ที่มีความโปร่งใสตรงไปตรงมาก็ต้องให้ สก.เป็นผู้พิจารณา เพราะผู้ว่าฯ กทม. มีอำนาจแค่เสนอโครงการ แต่คนผ่านงบประมาณคือ สก. ดังนั้นถ้าเรามีทีม สก.ที่เชื่อได้ว่าอยู่ข้างประชาชน ทำงานตรงไปตรงมาอย่างโปร่งใส ก็จะเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้เงินทุกบาททุกสตางค์ตกถึงมือคนกรุงเทพมากที่สุด


