"กมลศักดิ์" เผยผลปิดห้องคุยนายกฯ มอบหลักฐานที่ทราบให้หมดแล้ว พร้อมขอบคุณที่เร่งรัดคดี หวังได้รับความยุติธรรม
ที่บ้านศรียะลา จ.ยะลา นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากที่หารือเป็นการส่วนตัวกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทยและนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานที่ปรึกษานายกฯ ต่อคดีที่มีคนร้ายลอบยิง ที่บ้านพักในอ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อ 20 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า ตนขอขอบคุณนายกฯ ที่สั่งการให้หน่วยงานเร่งคลี่คลายคดี และทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อสืบสวน สอบบสวน หาคนผิดมาลงโทษให้ได้ โดยขณะนี้ได้ออกหมายจับบุคคล 5 คน และจับได้ 4 คนแล้ว ทั้งนี้ตนได้ขอบคุณนายกฯ กับช่วงเวลาที่ 2 วันจะครบ 1 เดือนของการก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ตนได้ให้ข้อมูลที่ทราบมากับนายกฯ แล้ว ทั้งที่ได้จากคำสารภาพจากผู้ก่อเหตุที่จับได้ว่า โทรศัพท์ไปหาบุคคลใด ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะสืบสวน ซึ่งเชื่อว่าไม่เกินความสามารถ
“ทั้ง5คนคือคนลงมือปฏิบัติการ ซึ่งผมไม่รู้จักส่วนตัว และเชื่อว่ามีการจ้างวาน ซึ่งไม่เฉพาะผมเท่านั้น แต่ชาวบ้านอยากทราบว่าใครอยู่เบื้องหลังเรื่องที่เกิดขึ้นและต้องการเอาชีวิตผมด้วยเหตุอะไร อย่างไรก็ดีในเรื่องคดีนี้ผมยังไม่สบายใจ หากไม่ได้ผู้บงการ ผู้ใช้ ผู้จ้างวาน ซึ่งเชื่อว่ามี และผมยังหวังว่าจะได้รับความยุติธรรม ขณะเดียวกันผมให้โอกาสเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงานและผมขอขอบคุณ พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่ทำงานและคดีคืบหน้า” นายกมลศักดิ์ กล่าว
เมื่อถามว่าเมื่อพบนายกฯ แล้วสบายใจมากขึ้นหรือไม่ นายกมลศักดิ์ กล่าว่า สบายใจ เพราะได้บอกเล่าข้อเท็จจริงที่ทราบ ส่วนในทางคดีเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ได้นำเรียนนายกฯ แล้ว ทั้งนี้ก่อนหน้านั้น ตนได้ร้องขอไปยังกระทรวงยุติธรรมให้มีการคุ้มครองพยานหลังเกิดเหตุตั้งแต่เกิดเรื่อง และขณะนี้มีการส่ง อส.มาดูแล กับการใช้ชีวิตในปัจจุบันไม่สะดวกเหมือนเคยไปไหนต้องระวัง





