"หัวหน้าพรรคประชาชาติ" เชื่อ "กลุ่มอิทธิพล-นักการเมือง" หนุนหลังแก๊งค้ายาใต้ ต่างชาติมอง "ชายแดนนราธิวาส" เป็นเมืองหลวงยาไอซ์ ชูธงกวาดล้างจริงจัง-เด็ดขาด
พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง หัวหน้าพรรรคประชาชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคประชาชาติ กล่าวถึงนโยบายปราบยาเสพติดที่ทำลายสังงคม โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ตนได้เดินทางไปประเทศมาเลเซีย เพื่อพูดคุยกับหัวหน้าสันติบาลรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย พบมุมที่ถูกมองว่าในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก และอ.ตากใบ จ.นราธิวาส เป็นแหล่งแพร่ระบาดของยาเสพติด เป็นเมืองหลวงของยาไอซ์ ซึ่งเป็นเรื่องน่าอับอาย
ทั้งนี้ การลักลอบนำเข้ายาเสพติดมาในประเทศไทยที่มาจากทางสามเหลี่ยมทองคำ จ.เชียงงาย และนำมากบดานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น เชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพล หรือนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง และจะนำเงินที่ได้มาจากการทำร้ายประชาชน เอามาเล่นการเมืองอีกรอบ
"หากผมและพรรคประชาชาติได้เข้าไป จะดำเนินการกับผู้ค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง โดยใช้กลไกเรื่องการฟอกเงิน ยึดทรัพย์จัดการ ขณะที่ในพื้นที่ต้องกวาดล้างยาเสพติดให้จริงจัง"
เริ่มจากกำหนดให้กระท่อม และกัญชา กลับไปเป็นยาเสพติด ส่วนผู้เสพจะมีกระบวนการบำบัดที่เหมาะสม สิ่งที่จะทำนั้นเพื่อฟื้นความเชื่อมั่นให้กับพื้นที่และความเชื่อมั่นจากประเทศเพื่อนบ้านว่าจะไม่เป็นแหล่งยาเสพติดที่ทำลายคุณภาพชีวิตประชาชนทั้ง 2 ประเทศอีก พ.ต.อ.ทวี กล่าว





