วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2569

Login
Login

'โอ๊ค-เอม' เยี่ยม 'ทักษิณ' เรียนทำอาหาร-วาดรูป อาการป่วยดีขึ้น

'โอ๊ค-เอม' เยี่ยม 'ทักษิณ' เรียนทำอาหาร-วาดรูป อาการป่วยดีขึ้น

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2569 ที่ เรือนจำกลางคลองเปรม กทม. มีการเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ครั้งที่ 37 โดย ปัจจุบันนายทักษิณถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำมาแล้ว 4 เดือน 24 วัน  และจะคุมขังครบ 5 เดือนในวันที่ 9 ก.พ.นี้ โดยมีนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโตของนายทักษิณ พร้อมด้วย น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ ภรรยาของนายพานทองแท้  น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ เป็นตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยมนายทักษิณ เดินทางมาพร้อมกับนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวนายทักษิณ

อย่างไรก็ดีเนื่องจากใกล้ถึงวันที่ 8 ก.พ. ซึ่งเป็นวันลงคะแนนเลือกตั้ง สส. ในช่วงแรกยังไม่มีการให้สัมภาษณ์ใด ๆ ต่อสื่อมวลชน มีเพียงการพูดคุยเล็กน้อยกับคนเสื้อแดง จากนั้นทั้งหมดได้ยิ้ม-ไหว้ก่อนเข้าไปพื้นที่ด้านในเรือนจำ

ต่อมาหลังการเข้าเยี่ยมนายทักษิณภายในเรือนจำประมาณ 1 ชม. น.ส.พินทองทา เปิดเผยว่า เรื่องสุขภาพที่คุณพ่อไม่สบายก่อนหน้านี้เล็กน้อยนั้น ตอนนี้คุณพ่อดีขึ้นแล้ว คุณพ่อได้นอนพักผ่อน ส่วนการเรียนคอร์สทำอาหารภายในเรือนจำนั้น ตนทราบว่าเป็นคอร์ส 10 วัน และไม่ใช่เพียงการทำอาหารเท่านั้น แต่ยังมีการอบรมหลายๆ เรื่อง และยังมีเรียนวาดรูป ลักษณะเป็นการให้ผู้ต้องขังได้มีพัฒนาการทางด้านอารมณ์และสุขภาพจิตดี

เมื่อถามว่า ใกล้เลือกตั้งใหญ่แล้ว คุณพ่อได้ฝากอะไรถึงนายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย หรือไม่ ปรากฏว่า น.ส.พินทองทายิ้มรับคำถาม และปฏิเสธว่า "ยังไม่มีค่ะ"

เมื่อถามว่า เดือน พ.ค.นี้ นายทักษิณใกล้จะได้รับการพิจารณาพักโทษทั่วไป เรือนจำกลางคลองเปรมได้ประสานขอรับข้อมูลเอกสารจากครอบครัว หรือครอบครัวได้นำส่งเอกสารใด ๆ แก่เรือนจำหรือไม่ น.ส.พินทองทาปฏิเสธการตอบคำถามดังกล่าว  และกล่าวขอบคุณทุกคนที่มากำลังใจของคนเสื้อแดงที่มารอต้อนรับแทน ก่อนยกมือไหว้และเดินขึ้นรถยนต์ส่วนตัว เดินทางกลับ