วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2569

Login
Login

‘ยศชนัน’ ปราศรัยร้อยเอ็ด ชูแจกเงินล้านวันละ 9 คน จัดระบบภาษี

‘ยศชนัน’ ปราศรัยร้อยเอ็ด ชูแจกเงินล้านวันละ 9 คน จัดระบบภาษี

“ยศชนัน” ขึ้นเวทีปราศรัยช่วย “ชญาภา สินธุไพร” เขต 8 ร้อยเอ็ด พร้อมเป็นนายกฯ ของคนร้อยเอ็ด ขอเลือกเพื่อไทย 8 เขต ชูนโยบายเศรษฐีเงินล้าน วันละ 9 คน จัดระบบภาษี

เวลา 10.30 น. วันที่ 24 ม.ค. 2569 ที่โรงเรียนจตุรพักตรพิมานรัชดาภิเษก อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และคณะ ลงพื้นที่ปราศรัย ช่วย น.ส.ชญาภา สินธุไพร ผู้สมัคร สส.ร้อยเอ็ด เขต8 เบอร์6 พรรคเพื่อไทยหาเสียง โดยมีผู้สมัคร สส.ร้อยเอ็ด 8 เขต แกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นายจักรพงษ์ แสงมณี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.ลิณธิภรณ์  วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรค และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ร่วมขึ้นเวที ท่ามกลางประชาชนร่วมรับฟังแน่นขนัด

‘ยศชนัน’ ปราศรัยร้อยเอ็ด ชูแจกเงินล้านวันละ 9 คน จัดระบบภาษี

‘ยศชนัน’ ปราศรัยร้อยเอ็ด ชูแจกเงินล้านวันละ 9 คน จัดระบบภาษี

โดย นายยศชนัน กล่าวปราศรัยตอนหนึ่ง ว่า คิดถึงกันหรือไม่ วันนี้ตนพูดคุยกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย ว่าตนไม่ได้อยู่ร้อยเอ็ดมาซักระยะหนึ่ง แต่อยู่บนเสาไฟฟ้ามา 2 เดือนแล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้ไม่แปลกเลยถ้าต้องเข้าไปในสภา ขอชาวร้อยเอ็ดทั้ง 8 เขตเลยได้หรือไม่ ตนมาแล้วมารายงานตัวกับชาวร้อยเอ็ดแล้วในวันนี้ ขอดูแลลูกหลานของคนร้อยเอ็ดได้หรือไม่ ขอ น.ส.ชญาภา เบอร์ 6 ด้วย

นายยศชนัน ระบุว่า ความยุติธรรมต้องกลับมาในแผ่นดิน ความยุติธรรมต้องเกิดขึ้นที่ร้อยเอ็ด คนทำดีต้องได้ดี วันนี้มาเพื่อพบปะพี่น้องพี่น้องทุกคน เดินมาตั้งแต่ข้างหลังได้พูดคุยกันหลายอย่าง และวันนี้ได้ยินความหวัง ความฝันของพ่อแม่พี่น้องชาวร้อยเอ็ด และวันที่ 8 ก.พ. นี้ ตนพร้อมแล้วที่จะนำธงเป็นนายกฯของคนร้อยเอ็ด ประกาศต่อเลยว่าจะนำความฝัน ความหวังของคนร้อยเอ็ด เปลี่ยนความฝันให้เป็นความจริง 

เมื่อวาน (23 ม.ค.) พรรคเพื่อไทย เปิดนโยบายใหม่เสียงกึกก้องเกือบขึ้นเครื่องมาไม่ทัน วันนี้พรรคเพื่อไทยประกาศนโยบายออกมาสิ่งสำคัญที่สุดคือ การหารายได้เข้าประเทศ เข้ามาในระบบ และนี่คือสิ่งที่พรรคการเมืองพรรคการเมืองหนึ่งทำมาตลอดเวลาเกือบ 30 ปี ให้ ประชาชนทุกคน และ จ.ร้อยเอ็ด คือ หนึ่งหมุดหมายสำคัญที่สุด คนสำคัญที่สุดของพรรคไทยรักไทยก็มาจากร้อยเอ็ด วันนี้ จ.ร้อยเอ็ด ก็มีรัฐมนตรีมาด้วย รอบนี้เอาอีกหรือไม่ ส่งคนร้อยเอ็ดเข้าไปเป็นรัฐมนตรี ส่งตนเข้าไปเป็นนายกฯ ของคนร้อยเอ็ด

 

นายยศชนัน กล่าวอีกว่า มีหลายเรื่องที่ผู้สมัครให้มา เช่น การแก้ปัญหาเรื่องน้ำ ทั้งน้ำท่วม และน้ำแล้ง แก้ทั้งระบบ มีเรื่องเกี่ยวกับดินเหนียว ดินเค็ม ไม่ต้องห่วงวิทยาศาสตร์มาแก้ปัญหาได้หมดจดเรียบร้อย เรื่องนี้เรื่องถนัดของตน ขอให้ตนรับใช้พี่น้องประชาชนทุกคน และแน่นอนว่าเรื่องปศุสัตว์เราก็ไม่ทิ้งเราช่วยเหลือ  ทั้งนี้ รัฐบาลจะนำทุกสิ่งทุกอย่างนอกระบบการค้าขายกลับเข้าสู่ระบบ เราจะรู้ข้อมูลทุกคนว่าซื้ออะไรบ้าง เพื่อจะฉีดงบประมาณลงไปช่วยเหลือพี่น้องได้ และงบประมาณก้อนนี้ส่งกลับคืนสู่ท้องถิ่นให้พ่อแม่พี่น้อง ดูแลน้ำไฟ ถนนของตัวเอง 

‘ยศชนัน’ ปราศรัยร้อยเอ็ด ชูแจกเงินล้านวันละ 9 คน จัดระบบภาษี

‘ยศชนัน’ ปราศรัยร้อยเอ็ด ชูแจกเงินล้านวันละ 9 คน จัดระบบภาษี

นายยศชนัน  ยังปราศรัยถึงการเปิดนโยบายใหม่ “สร้างเศรษฐีเงินล้านวันละ 9 คน” ของพรรคเพื่อไทย ว่า เงินก้อนนี้ที่เราได้มาใน 1 วันจะมีเศรษฐีเงินล้าน 9 คน ขอแค่มีใบเสร็จอย่างเดียว 5 คนได้คนละ 1 ล้านบาท ออกทุกวันไม่มีเว้นวันหยุด รวมถึงคนอายุเกิน 60 ปี พี่น้องเกษตรกรที่ลงทะเบียน ผู้ที่ช่วยเหลือสังคม และผู้ที่ยื่นแบบภาษี รวมทั้งหมดวันละ 9 ล้านบาท เรื่องนี้ต้องสื่อสารให้ถูกต้อง ว่า วันนี้ซื้อของที่ไหนของราคาแพงหรือไม่ เพื่อจะดูแลค่าใช้จ่ายพี่น้องทุกคน นี่คือการรวบรวมข้อมูลทั้งระบบครั้งแรกของประเทศไทย และจะเกิดขึ้น วันที่ 8 ก.พ. พรรคเพื่อไทยเบอร์ 9 ร้อยเอ็ดทั้ง 8 เขตได้หรือไม่ 

"รัฐบาลจะใช้ข้อมูลจากใบเสร็จเหล่านี้มาวิเคราะห์ราคาสินค้าและความเป็นอยู่ของประชาชน เพื่อวางแผนค่าใช้จ่ายและฉีดงบประมาณลงไปช่วยเหลือให้ถูกจุดที่สุด" นายยศชนัน ระบุ

จากนั้น นายยศชนัน พร้อมคณะเดินทางไปหาเสียง ต่อที่สนามกีฬากลางจังหวัดยโสธร อ.เมือง จ.ยโสธร เพื่อขึ้นเวทีปราศรัยช่วยผู้สมัคร สส.ของพรรค และจะเดินไปยัง ศาลเจ้าพ่อปู่บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อช่วยผู้สมัคร สส.

‘ยศชนัน’ ปราศรัยร้อยเอ็ด ชูแจกเงินล้านวันละ 9 คน จัดระบบภาษี

‘ยศชนัน’ ปราศรัยร้อยเอ็ด ชูแจกเงินล้านวันละ 9 คน จัดระบบภาษี

‘ยศชนัน’ ปราศรัยร้อยเอ็ด ชูแจกเงินล้านวันละ 9 คน จัดระบบภาษี