'จุรินทร์' เชื่อ การเมืองปิดทาง ฟื้นตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย

”จุรินทร์“ หาเสียงพังงา ขอร่วมสร้างตำนานเลือกการเมืองสุจริต โอ่ "ปชป." คะแนนตอบรับดี ปัดตอบเงื่อนไขจับมือตั้งรัฐบาล มองการเมืองไทยปิดทางฟื้นรัฐบาลเสียงข้างน้อย
ที่วิทยาลัยเทคนิคพังงา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่พร้อมด้วย นายสรรเพชร ทิพย์มณเฑียร ผู้สมัคร สส.พังงาเขต1 เพื่อหาเสียงเลือกตั้งกับประชาชนในพื้นที่
โดยนายจุรินทร์ กล่าวว่า การเมืองวันนี้ตนเป็นห่วงเพราะเงินเข้ามามีบทบาทในการเลือกตั้งมากขึ้น และเป็นต้นเหตุของการทุจริตคอรัปชั่นเมื่อเข้าไปมีอำนาจหรือเข้าไปเป็นรัฐบาล ส่งผลให้การเมืองและเศรษฐกิจของไทยติดหล่ม คนไทยและประเทศไทยไม่สามารถหลุดพ้นจากวังวนความยากจนได้เสียที
จึงขอให้ช่วยกันสนับสนุนการเมืองสุจริต ให้คนดีได้มีโอกาสเข้ามารับใช้บ้านเมือง เหมือนที่คนพังงาหลายยุคเคยทำสำเร็จและเป็นที่ชื่นชม จึงขอให้คนพังงาช่วยกันร่วมสร้างตำนานการเมืองสุจริตกันอีกครั้ง
เมื่อถามถึงกรณีการประกาศเงื่อนไขของการจับมือร่วมรัฐบาลกับพรรคการเมืองต่างๆ ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค นายจุรินทร์ กล่าวว่า การตั้งรัฐบาล ต้องรอผลการเลือกตั้ง พรรคการเมืองที่รวมเสียงข้างมากได้ จะได้เป็นรัฐบาล โอกาสย้อนยุคไปเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยคงเป็นไปได้ยาก ส่วนเสียงงสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์นั้นดีขึ้นมาก โดยเฉพาะในภาคใต้ กทม. และหลายจังหวัดที่กระจายอยู่ในภาคต่างๆ







