'ยศชนัน' วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง พท.ถูกทำลายป้ายหาเสียง

'ยศชนัน' วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง พท.ถูกทำลายป้ายหาเสียง

'ยศชนัน' แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย วอนเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ หลัง พท.ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต ชี้ไม่ถูกต้องวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ 3 เหตุ ปชช.ยังไม่ตัดสินใจ

KEY

POINTS

  • นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ทุกฝ่ายทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ หลังป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยถูกทำลาย
  • ป้ายหาเสียงของพรรคฯ ถูกผู้ไม่หวังดีทำลายทิ้งและบางส่วนถูกเขียนทับด้วยเบอร์ของพรรคการเมืองอื่น
  • พรรคเพื่อไทยน้อมรับหากมีการติดตั้งป้ายในพื้นที่ไม่เหมาะสมและพร้อมปรับปรุงแก้ไข โดยขอให้ประชาชนช่วยแจ้งข้อมูล

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2568 ที่พรรคเพื่อไทย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ที่มีผู้ไม่หวังดีมาเขียนเบอร์ของพรรคการเมืองอื่นลงในป้ายหาเสียงผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ในขณะที่บางเขตมีการทำลายป้ายหาเสียงพรรคเพื่อไทย อีกด้วย ว่าตรงนี้ต้องรณรงค์ว่า ควรจะทำการเมืองที่สร้างสรรค์ ส่วนประเด็นการวางป้ายของพรรคในพื้นที่ ที่ไม่เหมาะสม เราก็น้อมรับ และทีมงานก็พร้อมที่จะปรับปรุง พร้อมขอวิงวอนหลายภาคส่วน เรื่องนี้หากพบเห็นสามารถแจ้งเข้ามามายังพรรคเพื่อไทยได้ เพื่อให้การเมืองดีขึ้น เพราะปีหน้า จะต้องเป็นปีแห่งความหวังของประชาชน 

ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายวิเคราะห์ว่าพรรคเพื่อไทยจะมาเป็นพรรคอันดับ 3 เป็นพรรคตัวแปร นายยศชนัน กล่าวว่า การมองแบบนี้เป็นการมองที่ไม่ถูกต้อง เพราะสิ่งสำคัญขณะนี้คือประชาชนยังไม่ได้ตัดสินใจ เป็นการที่ไม่ฟังเสียงประชาชนแม้แต่นิดเดียว คิดว่าเรื่องนี้ต้องเปลี่ยนแปลง และสิ่งสำคัญที่สุดในเวทีนี้ คือการพูดคุยกันไปข้างหน้า สิ่งที่ประชาชนอยากฟังตอนนี้คือ การเปลี่ยนแปลงทางด้านเศรษฐกิจ เชิงโครงสร้าง ที่คิดว่าจะมีประเด็นเหล่านี้เพิ่มเติมให้ การมองประเด็นปัญหาในสายตาของประชาชนทุกช่วงวัย เป็นสิ่งที่เราจะมาเริ่มดูว่า แต่ละพรรคการเมืองใด มีนโยบายเรื่องนี้อย่างไรบ้าง 

ขณะที่เมื่อวานนี้ตนได้แสดงความยินดีกับประชาชน ที่อยู่บริเวณชายแดน ที่ขณะนี้สถานการณ์เริ่มสงบ ผ่านการพูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเราบอกเสมอว่า เรื่องเกี่ยวกับการต่างประเทศและความมั่นคงพวกเราเป็นทีมเดียวกัน เมื่อตรงนี้เกิดความสงบสุขเราก็พร้อมสนับสนุน รวมถึงได้พูดคุยว่าขั้นตอนต่อไปควรจะดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง ทำให้นักเรียนสามารถกลับไปเรียนได้ และประชาชนสามารถกลับไปทำงานได้ ตามปกติโดยเร็ว 

เมื่อถามต่อว่า กังวลหรือไม่ว่า ปัญหาชายแดน จะทำให้พรรคเพื่อไทยเสียเปรียบในพื้นที่ 7 จังหวัดชายแดน นายยศชนัน มองว่า ถ้าเรามีความจริงใจ ในพื้นที่ตลอดเวลา และไม่มีความบกพร่องในเรื่องนี้ ตนมั่นใจว่าประชาชนจะให้โอกาสพรรคเพื่อไทย และมั่นใจว่าจะสามารถรักษาฐานเสียงในพื้นที่จังหวัดชายแดนได้ ซึ่งขณะนี้ผู้สมัครสส.ของพรรค และประชาชน ก็มีความเข้าใจ 

ส่วนแผนการลงพื้นที่ช่วยหาเสียงในกรุงเทพมหานคร หลังเมื่อวานได้ชิมรางไปแล้ว 2 เขต หลังจากนี้จะมีแผนอย่างไรบ้าง นายยศชนัน กล่าวว่า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จะต้องมีวิธีการสื่อสารบางรูปแบบ เพราะขณะนี้ ประชาชนบางส่วนได้ทยอยกลับภูมิลำเนา แต่สิ่งที่สำคัญสุด คือการเข้าใจเรื่องปัญหาและพยายามแก้ไขในเชิงโครงสร้าง ปัจจุบันผู้สมัครของพรรคได้ลงพื้นที่ โดยได้รวมประเด็นความจำเป็น ในการช่วยเหลือต่างๆ โดยหากสิ่งใดที่สามารถทำได้ในตอนนี้ก็ทำเลยไม่ต้องรอเลือกตั้ง ซึ่งเราได้แสดงความจริงใจในการลงพื้นที่ตลอดเวลา เพื่อที่จะทำให้ประชาชนเชื่อและกลับมาเลือกพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง