ทบ. เผย ชายแดนปะทะต่อเนื่อง ทหารไทยใช้ ปืน ค. โต้ กัมพูชา ยิง BM-21

ทบ. เผย ชายแดนปะทะต่อเนื่อง ทหารไทยใช้ ปืน ค. โต้ กัมพูชา ยิง BM-21

ทบ. เผย ชายแดน ปะทะต่อเนื่อง ทหารไทยใช้ปืน ค. ตอบโต้ กัมพูชา ยิง BM-21 ยังไม่ได้รับรายงานสูญเสีย-บาดเจ็บ ส่วน ปราสาทคนา ไร้ปะทะ รอเคลียร์ทุ่นระเบิด ด้าน สระแก้ว คุมพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้วได้

9 ธ.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึง สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาว่า ยังคงมีปะทะกันอยู่  ด้วยปืนเล็กและอาวุธยิงสนับสนุนของแต่ละฝ่ายต่อเนื่อง  โดยฝ่ายไทยใช้ปืน ค .ขณะที่กัมพูชา ใช้ จรวด BM-21 และยังไม่ได้รับรายงานการบาดเจ็บและสูญเสีย

สำหรับ ปราสาทคนา จ.สุรินทร์ ปัจจุบันไม่พบการตอบโต้แล้ว  แต่ต้องรอเคลียร์พื้นที่ละเอียด เนื่องจาก อุปสรรคของทุ่นระเบิด  เพื่อการควบคุมที่สมบูรณ์

ขณะที่ พื้นที่กองทัพภาคที่1 จ.สระแก้ว สามารถควมคุมพื้นที่ได้สมบูรณ์ เมื่อวาน(8ธ.ค.) พื้นที่เดียว คือ บ้านหนองหญ้าแก้ว