‘อนุทิน’ เล่นมุก อยากนามสกุล ‘หลีกภัย’ หลังเจอ ‘น้ำท่วมหาดใหญ่’

‘อนุทิน’ เล่นมุก อยากนามสกุล ‘หลีกภัย’ หลังเจอ ‘น้ำท่วมหาดใหญ่’

“อนุทิน” เผย “รัฐบาล” พร้อมล้อมคอก แจ้งเตือนภัยพิบัติ หลังเจอ “น้ำท่วมหาดใหญ่” ชวน รัฐ-เอกชน ลงไปอบรมสัมมนา เล่นมุก เข้ามาบริหารประเทศ อยากนามสกุล “หลีกภัย” แต่ดัน เจอภัย 4 เรื่องรุมเร้า

ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เป็นประธานในงานมอบนโยบายการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ พ.ศ.2570 โดยขึ้นเวทีกล่าวตอนหนึ่งว่า รัฐบาลจะพัฒนาเครือข่ายการเตือนภัยพิบัติ(น้ำท่วมหาดใหญ่)อย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะในพื้นที่ประสบภัยธรรมชาติ ที่มีความเสี่ยงสูง ต้องป้องกันก่อนเกิดเหตุและเร่งเยียวยาฟื้นฟูผู้ประสบภัยให้กลับมาสู่ชีวิตปกติโดยเร็ว

โดยปีนี้ประชาชนเผชิญภัยพิบัติน้ำท่วมหนักหนาสาหัสจริงๆ จึงขอให้เร่งเยียวยาอย่างด่วนที่สุดลดขั้นตอนเพื่อให้เงินช่วยเหลือถึงมือประชาชนโดยเร็ว จนฝากถึงหน่วยงานรัฐ และเอกชนขอความร่วมมือพิจารณาหากจะจัดประชุม อีเวนต์ อบรม สัมมนา ช่วงท้ายปีเช่นนี้ ขอให้ท่านเลือกจังหวัดที่เกิดภัยพิบัติ เช่น อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อให้เม็ดเงินไหลเข้าสู่พื้นที่มากที่สุด

จึงฝากหัวหน้าส่วนราชการ ตนไม่ได้ตัดงบการประชุมหรือดูงานสัมมนาในประเทศ แต่ขอให้ไปช่วยจังหวัดที่โชคไม่ค่อยดีเหมือนจังหวัดอื่นๆ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจให้มีรายได้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่ง นายอนุทิน ได้พูดเล่นมุกบนเวทีด้วยสีหน้าเรียบเฉย ว่า "ในช่วงที่รัฐบาลของผมเข้ามาบริหารประเทศนั้น ผมอยากจะนามสกุล หลีกภัย แต่ผมกลายเป็นนามสกุลเจอภัย เจอเข้าไป 4 ภัยเลยนะครับ คือ ภัยเศรษฐกิจ ภัยความมั่นคงภาย ภัยสังคม และภัยธรรมชาติ"

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์   ศิลาวงษ์