'ณณัฏฐ์' เผย 'รัฐบาล' ดึง ท้องถิ่น-ส่วนกลางสางปัญหาพนันออนไลน์

“ณณัฏฐ์” ย้ำ นายกฯ ต้องการให้เด็ดขาด ล้างบางพนันออนไลน์ พร้อมส่งข้อมูลประสานงานทำงานร่วม ตำรวจระดับพื้นที่-ส่วนกลาง
นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง กล่าวถึง กรณี อดีตพระธรรมวชิรานุวัตร (แย้ม กิตฺตินฺธโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง จ.นครปฐม และอดีตเจ้าคณะภาค 14 ถูกดำเนินคดีฐานยักยอกเงินวัด เพื่อนำไปเล่นพนันออนไลน์ ว่า เรื่องพนันออนไลน์ที่เป็นปัญหาใหญ่ของสังคมไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯให้ความสำคัญอย่างมาก และได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างจริงจัง ให้เห็นผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม
นายณณัฏฐ์ กล่าวต่อว่า จากข้อมูลที่ตนได้รับมา พบว่า กลุ่มทุนพนันออนไลน์ในประเทศไทย นอกจากเว็บไซต์ใหญ่ที่มีเครือข่ายทั่วประเทศอย่าง เครือข่าย UFA888 แล้ว ยังมีเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์อื่นๆ ที่แฝงตัวอยู่ตามจังหวัดหัวเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ โดยใช้ชื่อแตกต่างกันไป และเนื่องจากเป็นการกระทำผิดในรูปแบบออนไลน์ ทำให้เป็นเรื่องยากของตำรวจพื้นที่ที่จะปราบปราบให้เด็ดขาด จึงจำเป็นต้องบูรณาการการทำงานร่วมกับส่วนกลางด้วย
นายณณัฏฐ์ กล่าวต่อว่า ตนจะนำข้อมูลที่ได้รับมา ไปประสานกับหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบเชิงลึกและมีขอบเขตอำนาจการทำงานครอบคลุมทั่วประเทศ ให้เป็นอีกหนึ่งแรงในการปราบปรามอย่างเด็ดขาด และต้องให้ไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปมีส่วนได้เสีย
"การจะทำให้การพนันออนไลน์หมดไปจากสังคม หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งไม่สามารถดำเนินการได้เองโดยลำพัง ต้องอาศัยความร่วมมือของทุกหน่วยงานภาครัฐ ถึงจะเห็นผล และที่สำคัญ ต้องทำอย่างเด็ดขาด จริงจังตามที่นายกฯ สั่งการลงมา เพื่อไม่ให้ลูบหน้าปะจมูก ส่งผลร้ายกับประชาชน" นายณณัฏฐ์ กล่าว







