'อัจฉริยะ' ร้อง กมธ.ฟอกเงิน สอบ 'พล.ต.ต.เอกรักษ์' เอี่ยวสินบนพนันออนไลน์

'อัจฉริยะ' ร้อง กมธ.ฟอกเงิน สอบ 'พล.ต.ต.เอกรักษ์' เอี่ยวสินบนพนันออนไลน์

“อัจฉริยะ” ร้อง “กมธ.ฟอกเงิน” สภาฯ สอบ "รองเลขาฯปปง." เอี่ยวรับสินบนเว็บพนันออนไลน์-ลักรถผู้กำกับโจ้-ถุงเงิน 6 ล้าน ขู่ ร้องปปช. เอาผิด “นายกฯ" ละเว้นปฏิบัติหน้าที่

ที่รัฐสภา นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล สส.เลย พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เรื่องขอให้กมธ.ตรวจสอบ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์และร่วมกันกับพวกลักรถของพ.ต.อ.ฐิติสรรค์ อุทธนพล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ รวมทั้งเกี่ยวกับถุงเงิน 6 ล้านของพ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือสารวัตรซัว หรือไม่

โดยนายอัฉริยะ กล่าวว่า การเดินทางมาร้องที่กมธ.ในครั้งนี้เพราะตนไม่รู้จะไปพึ่งใคร เนื่องจากตนไปร้องมาหลายที่แล้ว ซึ่งตนเคยไปร้องที่สำนักนายกฯ และทางสำนักนายกฯโยนไปที่ปปง. ซึ่งไม่รู้ว่าปปง.โยนไปที่ไหนอีก จึงต้องการให้ทางกมธ.ช่วยดำเนินการ เพราะเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องร้ายแรง เพราะตำแหน่งเลขาธิการปปง.ต้องโปร่งใส และสุจริตได้ และเป็นตำแหน่งที่ประชาชนคาดหวังว่าจะต้องเป็นคนที่สุจริต แต่ปรากฎว่าหลักฐานที่มีการสืบพยานหลักฐานแล้ว ปรากฏว่าพล.ต.ต.เอกรักษ์ มีความเกี่ยวพันจริง 

นายอัฉริยะ กล่าวด้วยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นศาลอาญารัชดา ได้มีคำพิพากษาเกี่ยวกับการดำเนินการของพล.ต.ต.เอกรักษ์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว แต่หน่วยงานที่ตนไปร้องเรียนไม่ดำเนินการอะไรเลย ทั้งที่คนที่เป็นรองเลขาฯปปง. ซึ่งเป็นคนที่ประชาชนคาดหวังว่าจะต้องเป็นคนสุจริต โปร่งใส เมื่อมีการพิสูจน์กันในศาลฯ และศาลฯตัดสินแล้ว นายรัฐมนตรีต้องทำการย้ายพล.ต.ต.เอกรักษ์ ออกจากปปง. เพื่อตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง เหมือนกับการตั้งคณะกรรมการสอบพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.

"ผมเคยไปยื่นต่อนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานปปง. แต่นายฉัตรชัย บอกกับว่ามีผู้ใหญ่ขอมา แต่เมื่อมีคำพิพากษาออกมาแล้ว จึงคิดว่านายกฯ หรือประธานปปง.ไม่ควรนิ่งเฉย หากเรื่องนี้ยังเงียบอีก ผมจะไปยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อเอาผิดนายกฯและประธานปปง. ที่ละเลยการปฏิบัติหน้าที่” นายอัฉริยะ กล่าว