สมศักดิ์ ร่วมวันเกิด นายกฯเล็กนนทบุรี พบมวลชน อสม.ปลื้มยกระดับคุณภาพชีวิต

สมศักดิ์ ร่วมวันเกิด นายกฯเล็กนนทบุรี พบมวลชน อสม.ปลื้มยกระดับคุณภาพชีวิต

“จิรพงษ์” เผย “สมศักดิ์” ร่วมงานวันเกิด สมนึก นายกฯเล็กเมืองนนท์ ระบุ เป็นลูกบ้าน ชื่นชม ผลงานป้องกันน้ำท่วมใหญ่ ปี54 ถือโอกาสพบปะมวลชน ปลื้ม ผลักดัน พ.ร.บ. ยกระดับอสม. ค่าป่วยการ อบรมเป็นผู้ช่วยพยาบาล

นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ รองโฆษกกระทรวงสาธารณสุข และอดีตสส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์​ เทพสุทิน​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมงานฉลองวันคล้ายวันเกิด นายสมนึก​ ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนนทบุรี โดยนายสมศักดิ์​ ได้กล่าวอวยพรให้นายกฯสมนึก​ว่า ตนเองเป็นลูกบ้านของนายก​ฯ เพราะมีบ้านพัก อยู่ในเขตเทศบาลนครนนทบุรี โดยเมื่อปี 2554 เกิดอุทกภัย​น้ำท่วมใหญ่ ตนเองมีความเป็นห่วงอย่างยิ่งถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ประสบภัยในจังหวัด​เหนือตอนล่างและภาคกลาง​ แต่ผลปรากฏว่า ทางเทศบาลนครนนทบุรี นำโดยนายกฯสมนึก ได้ป้องกันมิให้เกิดน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครนนทบุรีได้สำเร็จ ทำให้ประชาชนชาวเทศบาลนครนนทบุรีส่วนใหญ่ไม่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมใหญ่ครั้งนั้น​ จึงขอขอบคุณ นายกฯสมนึก ด้วย

นายจิรพงษ์ เปิดเผยอีกว่า หลังจากนั้น นายสมศักดิ์ ได้เข้าพบปะพูดคุยกับ​ อสม. เทศบาลนครนนท์​ ที่มาร่วมงานโดย กลุ่ม​อสม.​ กล่าวชื่นชมผลงานของ​ นายสมศักดิ์​ ในเรื่องความกล้าหาญที่จะปราบปรามยาบ้า​ การเพิ่มสิทธิประโยชน์บัตรทอง​ 30​ บาทรักษาทุกที่​ ให้​ประชาชน​เข้าถึงยารักษาโรคมะเร็งหลากหลายชนิด​ รวมถึงการที่จะออกพระราชบัญญัติ​ อ.ส.ม.​ เพื่อให้ค่าป่วยการของอสม. ยั่งยืน​ และ​ยังจะยกระดับ อสม. ให้มีการเข้าฝึกอบรม เป็นผู้ช่วยพยาบาลอีกด้วย

สมศักดิ์ ร่วมวันเกิด นายกฯเล็กนนทบุรี พบมวลชน อสม.ปลื้มยกระดับคุณภาพชีวิต