‘ปชป.’ ซัด ‘โฆษกรัฐบาล’ น้ำเน่าเต็มแก้ว ปม ข้าว10ปี ชี้ คนติงห่วงสุขภาพ ปชช.

‘ปชป.’ ซัด ‘โฆษกรัฐบาล’ น้ำเน่าเต็มแก้ว ปม ข้าว10ปี ชี้ คนติงห่วงสุขภาพ ปชช.

“ราเมศ” สวน “โฆษกรัฐบาล” ไร้เจตนาด้อยค่าข้าว10ปี แต่ท้วงติงเพื่อประโยชน์ ห่วงสุขภาพ ปชช. หากไม่ตรวจสอบให้ได้มาตรฐานก่อน ชี้ ข้อเท็จจริง มีทั้งมอด รมยากว่า100ครั้ง คนของรัฐบาลเอาหลักฐานออกมาทั้งสิ้น ซัด อย่าเป็นพวกน้ำเน่าเต็มแก้ว หัดฟังเสียงสะท้อนบ้าง

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงคนที่ออกมาท้วงติง ข้าวค้างโกดัง 10 ปี เป็นวาทกรรมที่มุ่งหวังจะด้อยค่าข้าว ว่า ตนเป็นอีกคนหนึ่งที่ออกมาท้วงติงตั้งแต่เริ่มแรก ซึ่งการตรวจสอบท้วงติงไม่มีเจตนาจะไปด้อยค่าข้าว แต่เป็นการท้วงติงที่คำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนและประเทศ ด้วยความเป็นห่วงสุขภาพของพี่น้องประชาชน หากไม่มีการตรวจสอบคุณภาพข้าวให้ได้มาตรฐานก่อน เพราะข้อเท็จจริงที่เห็นชัดเจนว่าข้าวที่ค้างโกดัง 10 ปี มีทั้งมอด รวมไปถึงมีการรมยาถึง 100 กว่าครั้ง และคนของรัฐบาลเองที่ไปหุงข้าวโชว์ หลักฐานออกมาจากการดำเนินการของรัฐบาลทั้งสิ้น  

นายราเมศ กล่าวว่า กลับกันคนที่มีคำพูดที่ด้อยค่าคือคนของรัฐบาล โฆษกรัฐบาลก็คืออีกคนหนึ่งที่ด้อยค่าความคิดเห็นข้อท้วงติงที่เขาเหล่านั้นเป็นห่วงประชาชน อย่างที่บอกทำตัวน้ำเต็มแก้ว แต่ในแก้วมีแต่น้ำเน่า ต้องหัดรับฟังเสียงสะท้อนบ้าง และสุดท้ายนายกรัฐมนตรีก็บอกให้มีการตรวจคุณภาพข้าว ถ้าไม่ปลอดภัยก็ไม่ขาย 

‘ปชป.’ ซัด ‘โฆษกรัฐบาล’ น้ำเน่าเต็มแก้ว ปม ข้าว10ปี ชี้ คนติงห่วงสุขภาพ ปชช. ชัย วัชรงค์ โฆษกรัฐบาล

สุดท้ายก็ต้องมาจบตรงจุดนี้ และเราก็ต้องตามว่ากระบวนการตรวจสอบเป็นอย่างไร ใครเป็นคนตรวจสอบ อย่าลืมว่าเรื่องนี้ประชาชนจับตาอยู่ เพราะหากไม่ถูกต้องจะมีผลกระทบในวงกว้างและชื่อเสียงของข้าวไทย