'บิ๊กต่าย' ยันเซ็นคำสั่งให้ 'บิ๊กโจ๊ก' พ่วง 4 นายตำรวจ ออกราชการไว้ก่อน

'บิ๊กต่าย' ยันเซ็นคำสั่งให้ 'บิ๊กโจ๊ก' พ่วง 4 นายตำรวจ ออกราชการไว้ก่อน

'บิ๊กต่าย' ยันเซ็นคำสั่งให้ 'บิ๊กโจ๊ก' พ่วง 4 นายตำรวจ ออกราชการไว้ก่อน ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ ลั่นมีอำนาจเต็มแม้จะเป็นรักษาการฯ ไม่กังวลถูกมองเป็นแคนดิเดต ผบ.ตร.

'บิ๊กต่าย'พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ตนเองเซ็นคำสั่งให้  'บิ๊กโจ๊ก'พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมกับ นายตำรวจอีก 4 นาย รวมเป็น 5 นาย 

โดยกระบวนการทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบ ตั้งแต่ 3 เมษายน ที่ตนเองเคยถูกนักข่าวถาม ว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ถูกแจ้งข้อหาในคดีพัวพันเว็บพนันจะต้องมีการให้ออกจากราชการไว้ก่อนหรือไม่ ตอนนั้นตนเองบอกว่าต้องรอกระบวนการก่อน 

"หลังจากมีการรายงานพฤติการณ์แห่งคดี และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ได้รายงานเรื่องที่ตัวเองต้องคดีไปตามกระบวนการแล้ว  จากนั้นมีการรายงานผล ส่งต่อให้กองวินัยพิจารณา ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน" 
 

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ตนเองมีอำนาจเต็มแม้จะเป็น รักษาราชการแทน และตนเองเป็นคนเซ็นให้ออกจากราชการไม่ใช่นายกรัฐมนตรี แต่ได้มีการรายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ เพราะนายกรัฐมนตรีออกคำสั่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่สำนักนายกรัฐมนตรี ทำให้ต้องมีการส่งตัวกลับมาตามระเบียบ โดยการสั่งออกจากราชการไว้ก่อน มีผลทันที 18 เมษายน 2567
 
ส่วนการสอบวินัย จะเดินหน้าต่อตามกระบวนการ ที่ต้องออกจากราชการไว้ก่อนเพราะกระบวนการสอบวินัยใช้เวลานาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังมีสิทธิยื่นอุทธรณ์ตามขั้นตอน
 

"ผมไม่ได้กังวลหรือหวั่นไหวใดๆ เพราะทำงานตามระเบียบ รวมถึงตนเองแม้จะเป็นแคนดิเดตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเช่นเดียวกัน แต่ไม่ได้สนใจเลย เพราะตอนนี้มีบทบาทหน้าที่เป็นรักษาราชการแทน ก็ต้องทำงานตามขั้นตอน" 

ส่วนคดีของพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ตอนนี้เป็นคดีอยู่ที่ สน.เตาปูน ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งคดีของผบ.ตร. นายกรัฐมนตรีต้องเป็นผู้ดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเป็นตำแหน่ง ผบ.ตร.

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์